tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Để ngăn chặn người dân bị lừa và mất số tiền khó kiếm được, 4 cơ quan xử lý nghiêm ngặt các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:35    Số lần nhấp chuột:133


(Phnom Penh News) Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia đã tăng cường hợp tác với Bộ Tư pháp, Trụ sở cảnh sát quốc gia và Tòa án sơ cấp Phnom Penh để trấn áp một cách hiệu quả và kịp thời các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp.

Bốn cơ quan thực thi pháp luật đã tổ chức một cuộc họp cách đây vài ngày để thảo luận cách tăng cường cuộc chiến chống lại các hoạt động gian lận và đầu tư chứng khoán bất hợp pháp, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực thi pháp luật và truy tố với nhau.

Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia đã đưa ra tuyên bố cho biết gần đây, các nhóm bất hợp pháp đã sử dụng Internet và mạng xã hội, bao gồm cả các nhóm Facebook và Telegram, để dụ dỗ và lừa gạt tiền của các nhà đầu tư. và các phương thức gây quỹ bất hợp pháp vẫn tiếp tục diễn ra.

Máy siêu tráicây

Tuyên bố rằng các nhóm bất hợp pháp đã sử dụng nhiều kênh khác nhau để vận động công chúng đầu tư vào nhiều công cụ tài chính mới nổi và hứa sẽ mang lại lợi nhuận đầu tư cao. Tuy nhiên, trên thực tế, các công cụ tài chính liên quan là "hư cấu" và đầu tư công là "không có thật". cũng được chuyển vào “túi” của các nhóm tội phạm.

Nó tiết lộ rằng các nhóm tội phạm cũng tạo ra các nhóm Telegram giả mạo hoặc sử dụng công nghệ cao để mạo danh các phòng ban, cơ quan hoặc công ty tư nhân có liên quan có giấy phép hợp pháp để lừa gạt lòng tin của nạn nhân.

height=375

height=325

Họ cho rằng do sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ tài chính, đặc biệt là thanh toán kỹ thuật số ngày càng tiện lợi và nhanh chóng hơn, quy mô của các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp có thể "bùng nổ" trong thời gian ngắn, khiến nhiều người phải kinh ngạc. trở thành nạn nhân và mất số tiền lớn.

Nó nhấn mạnh rằng Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ Tư pháp, Cơ quan cảnh sát quốc gia và tòa án để xử lý và kiểm soát kịp thời và hiệu quả mọi hình thức hoạt động gây quỹ bất hợp pháp nhằm ngăn chặn nhiều người khỏi bị lừa.

Nó cũng kêu gọi công chúng cảnh giác hơn và không tin tưởng vào bất kỳ kế hoạch đầu tư đáng ngờ nào, đặc biệt là các kế hoạch đầu tư hứa hẹn cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao một cách bất hợp lý.

Máy siêu tráicây

Gần đây, hai nhà phát triển bất động sản nổi tiếng và cộng sự của họ đã bị cảnh sát bắt giữ và chuyển đến tòa án để điều tra vì liên quan đến các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp.

Hai nhà phát triển là Jessalon đến từ tỉnh Kampot và Lim Jang Na đến từ tỉnh Siem Reap.

Tòa cấp dưới của các tỉnh Kampot và Siem Reap cũng quyết định phong tỏa hàng trăm tài khoản ngân hàng và một số lượng lớn tài sản đất đai. Vụ án vẫn đang được xét xử.