tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Khách sạn, dịch vụ ăn uống và các doanh nghiệp khác được miễn thuế khi chính phủ thúc đẩy phục hồi du lịch ở tỉnh Siem Reap - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:33    Số lần nhấp chuột:193


(Phnom Penh News) Chính phủ Campuchia đã cho phép các nhà khai thác du lịch ở tỉnh Siem Reap được miễn hầu hết các loại thuế từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 6 năm nay.

Theo Nghị định cấp Bộ (Prakas) do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ong Ben Moniro ban hành ngày 8 tháng 2, các nhà điều hành du lịch (khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và đại lý du lịch) ở Tỉnh Siem Reap có thể được miễn nộp nghĩa vụ thuế hàng tháng, nhưng không bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế chỗ ở (thuế chỗ ở).

Thời gian miễn thuế bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm ngoái đến ngày 30 tháng 6 năm nay. Trong thời gian này, các nhà điều hành du lịch vẫn có nghĩa vụ sử dụng hệ thống quản lý thuế giá trị gia tăng điện tử (E-VAT) để khai thuế hàng tháng.

Các nhà điều hành du lịch của Tỉnh Siem Reap cũng sẽ được miễn nộp nghĩa vụ thuế lợi nhuận vào năm 2023. Trước đây, thuế lợi nhuận trả trước hàng tháng sẽ được phép sử dụng để bù đắp thuế lợi tức năm 2024.

Các nhà điều hành du lịch ở Tỉnh Siem Reap cũng có thể được miễn nộp các khoản thuế và phí chậm nộp trước năm 2023, bao gồm tất cả các loại thuế, tiền phạt và tiền lãi.

Ngoài ra, chính phủ cũng đã quyết định miễn kiểm tra thuế cho các nhà khai thác du lịch ở các tỉnh Phnom Penh, Sihanoukville, Kep và Kampot trong thời gian 3 năm (2020 đến 2022); trong khi ngành du lịch tỉnh Siem Reap được ưu đãi; thời gian miễn kiểm tra thuế đối với doanh nghiệp là 4 năm (2020 - 2023).

Điều đáng nói là Thủ tướng Hun Manai đã tuyên bố khi chủ trì diễn đàn chính phủ và khu vực tư nhân vào ngày 13 tháng 11 năm 2023 rằng chính phủ sẽ tiếp tục cung cấp các ưu đãi về thuế cho các nhà khai thác du lịch ở Tỉnh Siem Reap, nơi chưa có chưa phục hồi hoàn toàn nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn kinh tế.

Ngân hàng Quốc gia Campuchia gần đây đã chỉ ra rằng liệu ngành du lịch của Campuchia có thể thu hút thêm khách du lịch từ châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ hay không đã trở thành thách thức lớn trong việc đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm nay (6,4%).

rồng hổ

香港, April 15, 2024 (GLOBE NEWSWIRE) -- OSL集团(863.HK)旗下领先的数字资产交易平台OSL数字证券有限公司今日宣布,成为香港市场领先的资产管理公司华夏基金(香港)的首家虚拟资产交易及托管合作伙伴,为其在香港的首只现货比特币及以太币交易所交易基金(ETF)提供支持。此次合作是香港金融业在数字资产领域的一次突破性发展,迎来了数字资产投资的新时代。

伦敦, April 15, 2024 (GLOBE NEWSWIRE) -- 在 International Monetary Fund 和 World Bank 创立 80 年后,顶尖演员、政治家、艺术家和经济学家组成联盟,致信世界主要经济体的领导人,敦促他们改善全球财政体系,以解决债务和气候危机,实现可持续发展目标。

Cơ quan này phân tích rằng mặc dù lượng khách du lịch nước ngoài đến tăng đáng kể trong năm ngoái nhưng hầu hết họ là khách du lịch từ các quốc gia lân cận đến bằng đường bộ. Thời gian lưu trú của họ ngắn và họ không chi tiêu nhiều.

Chúng tôi tin rằng nếu tốc độ tăng trưởng của khách du lịch hàng không vẫn ở mức chậm thì ngành du lịch sẽ tiếp tục chịu áp lực, đặc biệt là kinh doanh khách sạn, ăn uống và lưu niệm.

Khách du lịch nước ngoài đã giảm 60% so với trước dịch bệnh

Theo báo cáo thống kê du lịch, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023, lượng khách du lịch nước ngoài đến thăm tỉnh Siem Reap đạt 539.561, ngang bằng với trước đây. sự bùng phát của bệnh viêm phổi do virus Corona mới (2019) so với cùng kỳ có 1.662513 du khách, giảm hơn 60%.

Nhằm thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch ở Tỉnh Siem Reap, chính phủ Campuchia đã triển khai kế hoạch đặc biệt "Chuyến thăm Siem Reap 2024" vào cuối năm ngoái và thực hiện một số biện pháp nhằm quảng bá du lịch địa phương và thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Các biện pháp liên quan bao gồm tổ chức lại Ban Xúc tiến và Tiếp thị Du lịch Campuchia để quảng bá và quảng bá ngành du lịch Campuchia trên thị trường quốc tế một cách hiệu quả hơn, đồng thời tích cực giải quyết các vấn đề mà khu vực tư nhân gặp phải.

Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Du lịch xây dựng kế hoạch hành động để mở thêm chuyến bay từ Siem Reap đến các điểm du lịch lớn trong khu vực như Phuket-Siem Reap, Bali-Siem Reap, Đà Nẵng (Đà Nẵng) )—Siem Reap, Cebu (Cebu)—Siem Reap, v.v.

Điều đáng nói là các nhà lãnh đạo Campuchia và Trung Quốc đã quyết định chọn năm 2024 là "Năm giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và Campuchia". Chính phủ Campuchia hy vọng sẽ tận dụng cơ hội này để thu hút thêm nhiều khách du lịch Trung Quốc đến Campuchia. và thúc đẩy phục hồi du lịch.

Cùng với lễ phát động "Năm giao lưu văn hóa Trung Quốc-Campuchia", các quan chức Trung Quốc và Campuchia đã tổ chức buổi tối biểu diễn tại tượng đài Angkor, một di sản văn hóa thế giới vào ngày 13 tháng 1. Các nghệ sĩ từ hai nước cùng nhau trình diễn những màn trình diễn sân khấu tuyệt vời.

Cùng với việc phát động "Năm giao lưu nhân dân Trung Quốc-Campuchia", Trung Quốc đã đặc biệt tổ chức hơn 1.000 khách du lịch Trung Quốc đi du lịch đến Tỉnh Siem Reap.

rồng hổ

Thủ tướng Hun Manai cũng đã chủ trì lễ khai trương Sân bay Quốc tế Siem Reap Angkor vào ngày 16 tháng 1. Ông tin tưởng rằng Sân bay Quốc tế Siem Reap Angkor sẽ phát huy hơn nữa tiềm năng phát triển của Tỉnh Siem Reap, đặc biệt là ngành du lịch , từ đó thúc đẩy nền kinh tế địa phương và mức sống của người dân.

Sân bay quốc tế Siem Reap Angkor được ba doanh nghiệp nhà nước cấp tỉnh ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đồng đầu tư và xây dựng: Tập đoàn đầu tư Vân Nam, Tập đoàn đầu tư xây dựng Vân Nam và Tập đoàn sân bay Vân Nam, với mức đầu tư khoảng 1,1 USD tỷ.