tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Chính phủ Campuchia quy định nếu không đạt tỷ lệ vốn ròng, công ty quỹ phải tạm dừng giao dịch và chấn chỉnh - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:48    Số lần nhấp chuột:137


(Phnom Penh News) Chính phủ Campuchia quy định các công ty quỹ có nghĩa vụ duy trì tỷ lệ vốn ròng, nếu không họ phải đình chỉ hoạt động giao dịch. Người vi phạm có thể bị yêu cầu ngừng hoạt động hoặc bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Theo "Sắc lệnh của Bộ về các yêu cầu lành mạnh về tài chính đối với các doanh nghiệp gây quỹ cộng đồng" do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ongben Moniro ban hành, chính phủ quy định rằng các công ty tham gia kinh doanh quản lý quỹ phải duy trì một lượng vốn nhất định và phải tuyên bố sự lành mạnh về tài chính của mình.

引起有志于攻读高阶的商科教育另一个因素是变革性的生成式人工智能(Artificial Intelligence, AI) 技术。申请者对 AI的需求同比增长了 38%,现在有五分之二的人表示将 AI 纳入课程变得至关重要。中东和拉丁美洲地区以及千禧一代和男性的兴趣最高。全球对 STEM 认证的商科课程的兴趣在五年内也增长了38%,并在亚洲达到了新的高度,这主要是受到印度和大中华地区的需求所推动。

另据乌克兰媒体报道称,10日上午,基辅市遭俄军导弹袭击,造成人员伤亡。乌克兰国家紧急服务中心发言人斯维特拉娜·沃多拉加(Svitlana Vodolaga)表示,伤亡人数还在确定中。

“三代制冷剂配额的落地,使得制冷剂企业赔本抢份额的怪像得到扭转。同时,的拉动,使得市场对萤石下游产品氢氟酸的需求不断增长,产业链有望迎来景气周期。”业内人士对记者如是说。

Sắc lệnh cấp bộ mới có 9 chương và 36 điều. Mục đích là nhằm tiêu chuẩn hóa hơn nữa lĩnh vực quản lý đầu tư của chương trình đầu tư tập thể, tăng cường sự ổn định tài chính và tính minh bạch trong quản lý của các công ty quỹ huy động vốn từ cộng đồng, đồng thời đảm bảo trách nhiệm của người quản lý và duy trì trật tự xã hội.

Sắc lệnh mới của Bộ trưởng bao gồm các nhà quản lý quỹ (Người quản lý quỹ), người được ủy thác quỹ (Người được ủy thác), nhà phân phối quỹ (Phân phối) và người quản lý quỹ (Quản trị viên quỹ) có giấy phép do Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia cấp.

Theo lệnh của Bộ, vốn ròng (Vốn ròng) của công ty quản lý quỹ không được thấp hơn 150% vốn ròng quy định.

Vốn ròng là Tài sản hiện tại trừ đi Tổng nợ phải trả; Mức vốn ròng quy định phụ thuộc vào ba điều kiện sau (tùy theo điều kiện nào cao hơn), tức là bằng 5% vốn chủ sở hữu của cổ đông; vốn tối thiểu quy định tại giấy phép kinh doanh hoặc 10% tổng nợ phải trả.

Trong số đó, giấy phép kinh doanh quản lý quỹ quy định số vốn tối thiểu cao nhất là khoảng 1 triệu USD.

Lệnh của Bộ yêu cầu tất cả các công ty quỹ quản lý có nghĩa vụ đánh giá tình hình tài chính lành mạnh của mình theo các tiêu chuẩn kế toán Campuchia. Nếu tỷ lệ vốn ròng (Tỷ lệ vốn ròng) nhỏ hơn 150% thì công ty liên quan phải tạm dừng. mọi hoạt động giao dịch và thực hiện nghiệp vụ kinh doanh theo chuẩn mực kế toán Campuchia, Cục Quản lý Chứng khoán chỉ đạo thực hiện các biện pháp quản lý khẩn cấp.

Họ nói thêm rằng Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia có quyền điều chỉnh các quy định về tỷ lệ vốn ròng dựa trên rủi ro của các công ty quản lý quỹ riêng lẻ. Các cân nhắc rủi ro liên quan bao gồm tính thanh khoản của tài sản, thông tin rủi ro và các yếu tố rủi ro khác.

Nó nhấn mạnh rằng các công ty quỹ quản lý vi phạm các quy định sẽ phải chịu hậu quả pháp lý và trách nhiệm hình sự, bao gồm cả việc bị yêu cầu đình chỉ hoạt động hoặc thậm chí bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Trò chơi Fa CaiShen 2

Tuyên bố rằng nếu các công ty liên quan khôi phục lại sự ổn định tài chính sau khi thực hiện các biện pháp, họ sẽ có thể nộp đơn lên Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm tạm ngừng giao dịch để tiếp tục hoạt động bình thường.

Điều đáng nói là đối tác đầu tư vốn của nhà đầu tư Campuchia (CIC Partner) gần đây đã có giấy phép quản lý quỹ, nhà phân phối quỹ và quản lý quỹ do Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia cấp ") đã nhận được khiếu nại từ các nhà đầu tư, yêu cầu Bộ. của cơ quan quản lý tư pháp và chứng khoán để điều tra công ty và các hoạt động của công ty cũng như hỗ trợ "thu hồi" các quỹ đầu tư.

Một số nhà đầu tư ước tính rằng nếu không giải quyết được tranh chấp về "đối tác CIC", các nhà đầu tư sẽ mất tới 90 triệu USD "tiền khó kiếm được".

Số lượng công ty quỹ được quản lý đã tăng lên 29.

Bộ Tài chính và Kinh tế Campuchia đã ban hành lệnh cấp bộ về việc cấp giấy phép huy động vốn từ cộng đồng (Chương trình đầu tư tập thể) vào tháng 5 năm 2018, cho phép các công ty quản lý quỹ đầu tư trong các dự án ở các lĩnh vực khác nhau thông qua huy động vốn từ cộng đồng.

Theo lệnh của Bộ, việc niêm yết và vận hành các khoản đầu tư huy động vốn cộng đồng sẽ có sự tham gia của nhiều "trung gian" thị trường, cụ thể là nhà quản lý quỹ, người được ủy thác quỹ và nhà phân phối quỹ) và Quản trị viên quỹ.

Trong số đó, các nhà quản lý quỹ thiết kế và tung ra các loại sản phẩm quỹ khác nhau và quỹ công gây quỹ phải được ủy thác cho những người được ủy thác quỹ. Các sản phẩm của quỹ được các nhà phân phối quỹ giao dịch và các nhà quản lý quỹ chịu trách nhiệm đánh giá sản phẩm quỹ. giá trị.

Hiện tại, số lượng công ty quản lý quỹ được Cục Quản lý Chứng khoán Trung Quốc phê duyệt đã tăng lên 29, bao gồm các nhà quản lý quỹ (14), người được ủy thác quỹ (8), nhà phân phối quỹ (4) và người quản lý quỹ. (3 gia đình).

Trong mọi trường hợp, một số nhà quản lý quỹ cũng có các giấy phép khác. Ví dụ: "CIC Partners" có giấy phép quản lý quỹ, nhà phân phối quỹ và quản trị viên quỹ cùng lúc, gây ra vấn đề nghi ngờ về "tự giám sát". .