tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Thay thế thuế thuê nhà, thuê đất, thuế suất thuê bất động sản ở Campuchia không thay đổi - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:17    Số lần nhấp chuột:187


(Phnom Penh News) Cùng với việc triển khai luật thuế mới, Bộ Tài chính và Kinh tế Campuchia đã ban hành quy định về thu thuế cho thuê bất động sản.

Thuế thuê bất động sản thay thế "thuế nhà ở và tiền thuê đất" trước đây. Chính phủ chưa tăng thuế suất hoặc mở rộng phạm vi đánh thuế.

Theo Sắc lệnh của Bộ trưởng về Thuế thu nhập cho thuê tài sản cố định (Prakas về Thuế thu nhập cho thuê tài sản cố định) do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Wengben Moniro ban hành vào ngày 20 tháng 3, chủ sở hữu tài sản hoặc người thụ hưởng có nghĩa vụ báo cáo cho Cục Thuế Nhà nước đăng ký kê khai và nộp thuế cho thuê tài sản hàng tháng, thuế suất là 10% trên thu nhập cho thuê.

Chủ sở hữu hoặc người thụ hưởng có nghĩa vụ đăng ký với IRS trong vòng 15 ngày sau khi hợp đồng cho thuê có hiệu lực; tiền thuê nhà được tính dựa trên hợp đồng cho thuê hoặc giá thị trường và phải nộp thuế trước ngày 20 mỗi ngày tháng.

Rummy

Sắc lệnh của Bộ cũng quy định rằng trong 7 trường hợp, thuế cho thuê bất động sản sẽ được miễn:

1. Tài sản thuộc sở hữu của chính phủ hoặc tổ chức

2. Tài sản của các đại sứ quán, lãnh sự quán nước ngoài, tổ chức quốc tế và cơ quan hợp tác kỹ thuật

3. Tài sản được các tổ chức phi chính phủ thuê và sử dụng cho mục đích tôn giáo, văn hóa, kỹ thuật, văn học và giáo dục

4 . Thế chấp;

5. Tiền thuê nhà đã được người nộp thuế đã đăng ký giữ lại và thanh toán

6. Đối với tài sản thuộc về người nộp thuế đã đăng ký, thu nhập cho thuê có liên quan sẽ được tính vào thuế lợi tức {2;}

7. Tiền thuê nhà hàng tháng dưới 500.000 đô la Campuchia (khoảng 125 đô la Mỹ).

Theo "Luật thuế" mới, chính phủ đã quyết định sửa đổi 4 tên thuế, bao gồm đổi "thuế nhà ở và thuế thuê đất" trước đây thành "thuế thuê bất động sản".

Ba loại thuế khác đã được đổi tên là: "Thuế đặc biệt dành cho hàng hóa và dịch vụ đặc biệt" được đổi tên thành "Thuế đặc biệt"; "Thuế nhãn mác" được đổi tên thành "Thuế biển quảng cáo"; Thuế" "Đổi tên thành "Thuế Giao Thông".

Điều đáng nói là Luật Thuế mới có hiệu lực từ tháng 5 năm ngoái có 20 chương và 255 điều, tăng 13 chương và 100 điều so với Luật Thuế cũ được ban hành. thực hiện vào năm 1997.

Rummy

Chính phủ tuyên bố rằng mục đích của việc xây dựng luật thuế mới là tích hợp các luật thuế từ các thời đại khác nhau để làm cho chúng rõ ràng và dễ hiểu hơn, đồng thời tích hợp một số luật quan trọng như luật hình sự và luật đầu tư mới, và để tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu quốc tế đối với các hiệp định đánh thuế hai lần song phương.

其中,黄海管理的万家宏观择时多策略、万家新利、万家精选三只产品,以绝对优势成为年内主动权益基金收益冠亚季军,产品今年以来回报分别达68.46%、61.92%、 53.77%。

英国的另一只“黑天鹅”魅影正在显现。10月6日,据参考消息网援引法新社报道,惠誉国际信用评级有限公司将英国政府债务信用评级展望从“稳定”下调至“负面”。而英国更危险时刻或在10月21日。届时,全球三大评级机构中的标普、穆迪,将重新评估英国政府的信用评级。一旦信用评级遭下调,将对英国的外债形成巨大压力,或将对英国金融市场再度造成冲击。

习近平会见C919大型客机项目团队代表并参观项目成果展览

height=311

Cục Thuế Quốc gia Campuchia nhấn mạnh rằng luật thuế mới bao gồm tổng cộng 15 loại thuế. Đây đều là các loại thuế hiện hành và không bổ sung bất kỳ loại thuế mới nào, kể cả 4 loại thuế "đã đổi tên" ở trên.

Cơ quan này cho biết thêm rằng 90% quy định trong luật thuế mới đã được triển khai nên sẽ không có tác động gì đến người nộp thuế.

Thủ tướng Hun Manai đã hứa khi chủ trì diễn đàn chính phủ và khu vực tư nhân vào tháng 11 năm ngoái rằng trong nhiệm kỳ 5 năm của chính phủ mới (2024 đến 2028), chính phủ sẽ không đánh thuế mới hoặc tăng thuế Để tránh tăng gánh nặng thuế cho doanh nghiệp và người nộp thuế.