tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Chính phủ Campuchia sẽ tăng cường nghĩa vụ minh bạch tài chính doanh nghiệp hoặc giảm yêu cầu doanh thu hàng năm cho kiểm toán bên ngoài - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:56    Số lần nhấp chuột:126


(Phnom Penh News) Chính phủ Campuchia sẽ xem xét và sửa đổi các điều kiện chấp nhận kiểm toán bên ngoài nhằm cải thiện "sức khỏe tài chính" của các doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ Campuchia.

Theo tin do Cục Giám sát Kế toán và Kiểm toán đưa ra, Cục gần đây đã tổ chức một cuộc họp tham vấn cộng đồng để lắng nghe và thu thập ý kiến ​​cũng như phản hồi từ tất cả các bên liên quan về dự thảo "Sắc lệnh của Bộ trưởng về các Điều kiện đối với Doanh nghiệp có nghĩa vụ thực hiện kiểm toán bên ngoài".

Cục Giám sát Kế toán và Kiểm toán Podarin tiết lộ rằng Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ongben Moniro đã chỉ đạo xem xét các quy định hiện hành, bao gồm cả việc nghiên cứu xem có nên giảm các điều kiện về doanh thu và tăng nghĩa vụ đối với các doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ hay không.

Ông cho biết sau khi tổ chức sáu buổi hội thảo, Cục đã hoàn thiện dự thảo mệnh lệnh cấp Bộ mới và sẽ trình Bộ Tài chính và Kinh tế phê duyệt và phê duyệt trong thời gian tới.

Ông tuyên bố rằng mục đích của việc ban hành sắc lệnh cấp bộ mới là nhằm cải thiện tính minh bạch và độ tin cậy của các báo cáo tài chính của các công ty và tổ chức phi chính phủ Campuchia.

Binh dứa

Ông thừa nhận rằng do yêu cầu của Campuchia đối với kiểm toán bên ngoài thoải mái hơn so với các nước khác (đặc biệt là các nước láng giềng), điều này đã thu hút sự chú ý của chính phủ Campuchia và lo ngại về sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ. các tổ chức chính phủ.

Binh dứa

Ông nhấn mạnh rằng việc các công ty và tổ chức phi chính phủ có chấp nhận kiểm toán bên ngoài hay không sẽ có tác động trực tiếp đến nền kinh tế quốc gia và do đó cần có sự quan tâm của tất cả các bên.

Luật Kế toán và Kiểm toán quy định rằng các doanh nghiệp đủ điều kiện phải thực hiện kiểm toán bên ngoài (Kiểm toán bên ngoài). Các điều kiện liên quan là thu nhập hàng năm vượt quá 750.000 USD, tổng tài sản vượt quá 500.000 USD hoặc sử dụng 100 nhân viên trở lên; đáp ứng hai trong số các điều kiện cần thiết để tiến hành đánh giá bên ngoài.

Các doanh nghiệp thuộc Dự án Đầu tư Đủ tiêu chuẩn (QIP) được Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC) phê duyệt cũng phải trải qua đợt kiểm toán bên ngoài hàng năm.

Theo báo cáo của Cục Giám sát Kế toán và Kiểm toán Campuchia, tổng cộng có 1.142 công ty đã nhận được thông báo từ Cục vào năm 2022 và phải thực hiện nghĩa vụ nộp báo cáo tài chính kiểm toán bên ngoài đúng thời hạn. công ty đã hoàn thành nghĩa vụ báo cáo theo quy định của pháp luật Hoặc bằng 75%.

Đồng thời, Cục Giám sát Kế toán và Kiểm toán cũng đang xem xét Lệnh hiện hành của Thủ tướng Chính phủ về xử phạt vi phạm Luật Kế toán và Kiểm toán để hỗ trợ khu vực tư nhân vượt qua những thách thức, khó khăn trong việc thực hiện nghĩa vụ tuân thủ với các chuẩn mực kế toán và thực hiện kiểm toán bên ngoài.

Vào tháng 11 năm ngoái, Thủ tướng Hun Manai đã chỉ đạo Cơ quan quản lý kế toán và kiểm toán Campuchia thực thi "linh hoạt" các quy định và hình phạt khi chủ trì các diễn đàn của chính phủ và tư nhân, đồng thời cố gắng giải quyết các khiếu nại và phản đối từ phía khu vực riêng tư.

Ông cũng yêu cầu các cơ quan liên quan xem xét Lệnh của Thủ tướng về xử phạt vi phạm luật kế toán và kiểm toán, cũng như Lệnh của Bộ trưởng về điều kiện để các công ty thực hiện kiểm toán bên ngoài.

作为哈弗品牌首款车型,哈弗第三代H6 DHT-PHEV插电混动版上市共推出NEDC纯电巡航55km和110km两个版本3款配置,综合补贴后售价为15.98万~17.38万元。

从经济运行数据看,投资对稳定宏观经济大盘发挥了重要支撑作用,政策效能正在显现。国家统计局数据显示,前8月,固定资产投资同比增长5.8%,增速比上月加快0.1个百分点,今年以来投资累计增速首次回升。其中,基础设施投资同比增长8.3%,增速连续4个月回升;制造业投资同比增长10%,增速比前7月加快0.1个百分点。

谈及美联储加息造成的人民币汇率波动,余永定表示最好执行所谓“善意的忽视”政策,不要轻易干预外汇市场、更不能设置所谓的“红线”,经济政策决策者要审时度势相机行事,资本管制当前也没有突然加力的必要。

Ông cho biết chính phủ cam kết tăng cường cải cách dịch vụ công để cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư và kinh doanh của Campuchia, nhưng kết quả của cuộc cải cách chưa được như mong đợi.

Ông thừa nhận rằng chi phí tuân thủ pháp luật của một số công ty vẫn cao hơn so với các quốc gia khác, điều này làm tăng gánh nặng cho hoạt động kinh doanh.