tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Vốn đăng ký của doanh nghiệp trực tuyến ở Campuchia vượt 10 tỷ USD - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:30    Số lần nhấp chuột:104


khỉ trèo cây

(Phnom Penh News) Kể từ khi Campuchia triển khai hệ thống đăng ký kinh doanh trực tuyến, hơn 30.000 công ty đã đăng ký thành công.

欧美食品产业链遭受冲击的同时,美国运输“大动脉”也正在面临停摆的风险。10月9日,据央视新闻消息,受美国中西部地区旱情影响,美国农产品运输“大动脉”密西西比河正处于十年来的最低水位,导致部分河段驳船运输的航路中断,截至当地时间7日,低水位导致的航路中断已经导致超过2300艘船只滞留,或将导致美国的供应链进一步恶化。

khỉ trèo cây

height=375

Bộ Tài chính và Kinh tế chỉ ra rằng tính đến ngày 25 tháng 2 năm nay, đã có 33.986 công ty được đăng ký thành công với số vốn đăng ký là 10,2 tỷ USD.

Xét về lượng đầu tư theo ngành, ngành xây dựng đứng đầu, tiếp theo là ngành dịch vụ, bất động sản và sản xuất.

Bộ Tài chính và Kinh tế cho biết tổng cộng hơn 18.000 công ty đã được chấp thuận bảo lưu tên công ty; hồ sơ đăng ký của 3 công ty đã bị từ chối.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh trực tuyến của chính phủ đã bổ sung thêm chức năng mới cho phép các công ty cập nhật thông tin đăng ký kinh doanh. Năm chức năng mới được bổ sung là cập nhật địa chỉ đăng ký của công ty; cập nhật cơ cấu tổ chức; cập nhật tính chất hoạt động kinh doanh; cập nhật ngày kết thúc năm tài chính; Doanh nghiệp có thể hoàn tất thủ tục cập nhật thông tin nêu trên hoàn toàn trực tuyến mà không cần phải nộp hồ sơ trực tiếp đến các bộ phận liên quan.

Khi Thủ tướng Hun Manai chủ trì Diễn đàn Chính phủ và Tư nhân lần thứ 19 vào tháng 11 năm ngoái, ông đã chỉ đạo nhóm làm việc về dịch vụ đăng ký kinh doanh trực tuyến liên ngành tích hợp tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến nhu cầu lớn nhất của công chúng vào cuối năm Chậm nhất là trong năm nay, các dịch vụ công của các sở, ban ngành liên quan sẽ được tích hợp vào nền tảng dịch vụ đăng ký kinh doanh trực tuyến. Trong số đó, Tổ công tác phải bổ sung thêm chức năng mới vào hoặc trước tháng 11 năm nay để cho phép các công ty đăng ký hoặc mới đăng ký cập nhật thông tin đăng ký kinh doanh trực tuyến.

Thủ tướng Hun Manai cũng chỉ đạo tất cả các cơ quan và tổ chức nằm trong giai đoạn thứ ba của dự án dịch vụ đăng ký kinh doanh trực tuyến phải hoàn thành và cung cấp các dịch vụ liên quan đến đăng ký kinh doanh thông qua nền tảng này càng sớm càng tốt. các tổ chức bao gồm Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản, Bộ Tài chính và Kinh tế, Bộ Tư pháp và Ngân hàng Quốc gia Campuchia. Ông cũng yêu cầu 3 cơ quan khác cung cấp dịch vụ công thông qua nền tảng, đó là Bộ Quy hoạch và Xây dựng đất đai cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin địa chính điện tử, Bộ Thông tin cung cấp dịch vụ đăng ký trực tuyến thẻ báo chí (cá nhân) và Bộ Văn hóa. Công vụ để "tích hợp hệ thống quản lý dịch vụ dân sự" "Nền tảng.

Trong mọi trường hợp, một số sở, ngành gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các hướng dẫn trên do năng lực chính thức còn hạn chế và thiếu tin học hóa. Đặc biệt, hầu hết chính quyền thị trấn, quận, huyện vẫn còn mắc kẹt trong "các hoạt động trên giấy tờ".

Chính phủ Campuchia đã triển khai giai đoạn đầu tiên của dịch vụ đăng ký kinh doanh trực tuyến vào tháng 6 năm 2020, kết nối cơ sở dữ liệu của bốn cơ quan, đó là Bộ Thương mại, Cục Quản lý Thuế Nhà nước, Bộ Lao động và Hội đồng Quản lý Cơ quan Phát triển Campuchia (CDC) Chấp nhận và xử lý các đơn đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế, xác nhận thành lập doanh nghiệp của Bộ Lao động và các đơn đăng ký Dự án Đầu tư Đủ điều kiện (QIP).

Ngày 15 tháng 7 năm 2021, chính phủ đã quyết định triển khai giai đoạn thứ hai của dịch vụ đăng ký kinh doanh trực tuyến, với sự tham gia của 4 cơ quan, ban ngành là Bộ Công nghiệp và Khoa học và Đổi mới công nghệ; Bộ Du lịch; Bưu chính Viễn thông và các dịch vụ tài chính phi ngân hàng Cục Giám sát Công nghiệp và Hiệu cầm đồ trực thuộc cơ quan này cho phép các công ty, doanh nghiệp nộp đơn trực tuyến để xin giấy phép và giấy phép của bốn cơ quan, ban ngành.

Hiện tại, dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến đã bước vào giai đoạn 3 nhưng đến nay mới chỉ có 10 sở, đơn vị kết nối thành công với Trung tâm Trao đổi cơ sở dữ liệu số Campuchia (CamDX) để cung cấp dịch vụ thông qua dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến nền tảng.

Các cơ quan và đơn vị liên quan bao gồm Bộ Thương mại, Cục Quản lý Thuế Nhà nước, Bộ Lao động, Cục Quỹ An sinh Xã hội Quốc gia, Bộ Công nghiệp và Đổi mới Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Trung tâm Đổi mới Drexel, v.v.