tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Ngân hàng Trung ương Campuchia và Malaysia sẽ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:58    Số lần nhấp chuột:57


(Phnom Penh News) Campuchia và Ngân hàng Negara Malaysia đã tổ chức các cuộc đàm phán song phương và nhất trí tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác.

Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã đưa ra thông cáo báo chí cho biết Thống đốc Ngân hàng Campuchia, Chea Silley và Thống đốc Ngân hàng Malaysia, Abdullah Sigafo, đã chỉ đạo các thành viên lãnh đạo của hai ngân hàng trung ương đến tổ chức các cuộc đàm phán song phương tại Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia vào ngày 27.

Mục đích chính của cuộc đàm phán là tăng cường hợp tác và thúc đẩy sự phát triển hệ thống ngân hàng của hai nước, cũng như xem xét tiến triển của các thỏa thuận hợp tác trước đây nhằm tăng cường hợp tác và tình hữu nghị giữa hai nước các ngân hàng trung ương.

Jack đen đơn

Thống đốc ngân hàng trung ương của hai ngân hàng trung ương cũng trao đổi quan điểm về một số chủ đề, bao gồm hệ thống ngân hàng, chính sách tiền tệ và các vấn đề của ngân hàng trung ương, đồng thời đánh giá cao những kết quả tốt đẹp mà hai bên đã đạt được trong thời gian qua thông qua hợp tác thúc đẩy sự phát triển của hệ thống ngân hàng và nền kinh tế của hai nước.

Hai bên cũng thảo luận về việc nâng cao năng lực nguồn nhân lực của hai ngân hàng trung ương thông qua việc tổ chức các dự án thực tập và hội thảo.

Thông báo cho biết khi ở Kuala Lumpur, Xie Silei và các quan chức cấp cao của Ngân hàng Quốc gia Campuchia cũng đã gặp lãnh đạo của Maybank và Public Bank để thảo luận về việc thu hút đầu tư nước ngoài, thương mại và trao đổi tài chính. quan điểm về các lĩnh vực và hệ thống thanh toán. Maybank và Public Bank đã thành lập các công ty con ngân hàng tại Campuchia.

Cùng với chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Hun Manai tới Malaysia, Campuchia và Ngân hàng Negara Malaysia đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) vào ngày 27 để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đổi mới tài chính và thanh toán.

伦敦, April 15, 2024 (GLOBE NEWSWIRE) -- 在 International Monetary Fund 和 World Bank 创立 80 年后,顶尖演员、政治家、艺术家和经济学家组成联盟,致信世界主要经济体的领导人,敦促他们改善全球财政体系,以解决债务和气候危机,实现可持续发展目标。

2022年9月,跨境资金流动总体平稳,境内外汇供求延续基本平衡。国际金融市场上,受主要国家货币及财政政策、宏观经济数据等因素影响,美元指数进一步上涨,全球金融资产价格大幅下跌。汇率折算和资产价格变化等因素综合作用,当月外汇储备规模小幅下降。

Thủ tướng Hun Manai và Thủ tướng Malaysia Anwar đã tham dự lễ ký kết để chứng kiến ​​lễ ký kết thay mặt cho cả hai bên.

Thỏa thuận liên quan sẽ thúc đẩy sự hợp tác hơn nữa giữa hai ngân hàng trung ương nhằm thúc đẩy đổi mới tài chính, đồng thời nâng cao hiệu quả và tính bảo mật của thanh toán xuyên biên giới nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân ở cả hai quốc gia.

Điều này bao gồm việc kết nối hệ thống thanh toán nội địa của hai quốc gia để cho phép giao dịch thanh toán xuyên biên giới bằng cách quét mã QR, từ đó khuyến khích sử dụng tiền tệ quốc gia và hỗ trợ thiết lập cơ chế hợp tác giám sát các cơ chế bảo mật thanh toán xuyên biên giới .

Ngân hàng trung ương của hai nước tuyên bố rằng việc triển khai thanh toán xuyên biên giới giữa Campuchia và Malaysia sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động thương mại và du lịch xuyên biên giới giữa hai nước, mang lại lợi ích cho hơn 5 triệu thương nhân sử dụng mã QR để thanh toán.