tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Ngân hàng trung ương Campuchia và Malaysia ký thỏa thuận hợp tác triển khai hệ thống thanh toán mã QR xuyên biên giới - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:46    Số lần nhấp chuột:170


(Kuala Lumpur, Malaysia) Campuchia và Ngân hàng Negara Malaysia đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính và thanh toán.

Lễ ký kết được tổ chức vào ngày 27. Có sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Campuchia Hun Manay và Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim, những người đang có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Malaysia. Ngân hàng Quốc gia Campuchia, Chia Silei và Thống đốc Ngân hàng Negara Malaysia, Durasi Jafo thay mặt hai bên ký kết thỏa thuận.

Thỏa thuận liên quan sẽ thúc đẩy sự hợp tác hơn nữa giữa hai ngân hàng trung ương nhằm thúc đẩy đổi mới tài chính, đồng thời nâng cao hiệu quả và tính bảo mật của thanh toán xuyên biên giới nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân ở cả hai quốc gia.

đua ốc nhanh

Điều này bao gồm việc kết nối hệ thống thanh toán nội địa của hai quốc gia để cho phép giao dịch thanh toán xuyên biên giới bằng cách quét mã QR, từ đó khuyến khích sử dụng tiền tệ quốc gia và hỗ trợ thiết lập cơ chế hợp tác giám sát các cơ chế bảo mật thanh toán xuyên biên giới .

Ngân hàng trung ương của hai nước tuyên bố rằng việc triển khai thanh toán xuyên biên giới giữa Campuchia và Malaysia sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động thương mại và du lịch xuyên biên giới giữa hai nước, mang lại lợi ích cho hơn 5 triệu thương nhân sử dụng mã QR để thanh toán.

Khuyến khích sử dụng đồng tiền quốc gia trong thương mại song phương

Tại cuộc họp báo chung, Thủ tướng Malaysia Anwar tin rằng thỏa thuận nêu trên có ý nghĩa to lớn và sẽ giúp khuyến khích thương nhân hai nước sử dụng đồng tiền của mình , cụ thể là đồng ringgit của Malaysia và đồng tiền Campuchia. Các khoản thanh toán và quyết toán được thực hiện bằng đồng riel.

英国的另一只“黑天鹅”魅影正在显现。10月6日,据参考消息网援引法新社报道,惠誉国际信用评级有限公司将英国政府债务信用评级展望从“稳定”下调至“负面”。而英国更危险时刻或在10月21日。届时,全球三大评级机构中的标普、穆迪,将重新评估英国政府的信用评级。一旦信用评级遭下调,将对英国的外债形成巨大压力,或将对英国金融市场再度造成冲击。

习近平会见C919大型客机项目团队代表并参观项目成果展览

height=311

通过是次为阳明提供B24 生物燃料交付服务,集团不僅造就深圳首次 B24 生物燃料交付,也助力阳明在中国完成其首單B24 生物燃料交付。作为积极推动绿色转型的集团,我们正在为国际海事组织 (International Maritime Organization (IMO) 船舶温室气体 (GHG) 减排目标做出积极贡献。研究顯示,与传统燃油相比,使用B24 生物燃料混合物预计可减少约 20% 的温室气体排放。

Ông tiết lộ rằng Malaysia đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc sử dụng đồng nội tệ để thanh toán với nhiều quốc gia. Ví dụ: 25% thương mại giữa Malaysia và Trung Quốc sử dụng đồng ringgit, 18% với Thái Lan và 18% với Indonesia. %.

Xie Silei, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia, cho biết việc hai bên ký kết thỏa thuận thể hiện một bước tiến trong hợp tác giữa hai ngân hàng trung ương.

đua ốc nhanh

"Thông qua thỏa thuận, hai ngân hàng trung ương sẽ hợp tác để thúc đẩy đổi mới tài chính và cải thiện hệ thống thanh toán quét mã QR xuyên biên giới, thúc đẩy các hoạt động thương mại và tài chính toàn diện giữa hai nước, đồng thời thúc đẩy phù hợp với mục tiêu của ASEAN nhằm thúc đẩy việc sử dụng tiền tệ quốc gia."

Thống đốc Ngân hàng Negara Malaysia Abdul Rashid Kaful cho biết rằng sự hợp tác này sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai ngân hàng trung ương.

"Điều này sẽ tạo động lực lớn hơn cho sự đổi mới và hội nhập kinh tế khu vực sâu sắc hơn."

Hiện tại, Ngân hàng Quốc gia Campuchia đang hợp tác với nhiều quốc gia để mở dịch vụ thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới bằng mã QR gồm Thái Lan, Lào, Việt Nam và Trung Quốc.