tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Kết hợp với Dự án khuyến khích đầu tư Sihanoukville, Bộ Xây dựng phát động “điều tra dân số xây dựng” - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:23    Số lần nhấp chuột:128


(Phnom Penh News) Cùng với việc triển khai dự án đặc biệt ưu đãi đầu tư, Bộ Quy hoạch đất đai và Xây dựng Campuchia sẽ thành lập nhóm công tác kỹ thuật chuyên ngành để điều phối và tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ dự án xây dựng xin giấy phép xây dựng.

Theo thông báo gần đây của Bộ Đất đai, Kế hoạch và Xây dựng, Bộ sẽ triển khai “Kế hoạch đặc biệt xúc tiến đầu tư Sihanoukville năm 2024” do Thủ tướng Hun Manai công bố vào ngày 31 tháng 1, bao gồm Hỗ trợ các chủ sở hữu tòa nhà xin các phê duyệt liên quan, chẳng hạn như giấy phép xây dựng và chứng chỉ hoàn thành.

龙头科技股多数下跌,推特拒绝马斯克压低收购报价,特斯拉下跌1.11%,市值蒸发83.88亿美元(约合人民币597亿元);谷歌发布新款手机和手表,报价低于苹果相关产品。

《红周刊》:四季度往往是传统的消费旺季,您对今年四季度的消费情况及消费股表现有怎样的预期?

美联储为了遏制不断飙升的通胀迅速提基准利率,导致投资者对于经济前景悲观,这是继疫情和俄乌冲突之后全球经济临的第三次重冲击。在9份议息会议上,美联储宣布加息75个基点,美联储主席鲍威尔释放出继续坚定加息来抗通胀的信号,这使得9份美股继续调整。联合国贸易和发展会议在其关于全球经济展望的年度报告中表示,如果美联储继续快速加息可能会给发展中国家造成重损害。该机构估计,美联储的关键利率每上升个百分点,随后三年内其他发达国家的经济产出就会减少0.5%,贫穷国家的经济产出则会减少0.8%。美联储加息前来看还没有放缓的迹象,但是股市往往提前反应未来的变化,市场反弹也给投资者丝喘息的机会。经过前期的跌之后,些资场带来了反弹。

Bộ chỉ ra rằng để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều phối, kể từ bây giờ Bộ sẽ bắt đầu ở Sihanoukville (Sihanoukville) để kiểm tra và xác nhận sự "tuân thủ" của từng dự án xây dựng, bao gồm cả việc dự án đó có bản vẽ xây dựng chính thức hay không, Giấy phép xây dựng cũng như kiểm tra về an toàn và chất lượng của tòa nhà, bao gồm cả việc có giấy chứng nhận hoàn thành do một nhà khảo sát có trình độ cấp hay không.

Bộ cũng sẽ bố trí các nhóm công tác kỹ thuật tại Cục Xây dựng và Quy hoạch Đất đai các tỉnh phía Tây, Cục Địa chính và Văn phòng Một cửa để cung cấp dịch vụ điều phối cho các chủ dự án và nhà đầu tư xây dựng.

Theo "Kế hoạch đặc biệt xúc tiến đầu tư của tỉnh miền Tây", ba loại dự án đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi, đó là dự án xây dựng đang tạm dừng (các tòa nhà chưa hoàn thiện), dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng hiện có.

Loại hình đầu tư thứ nhất: "Tòa nhà chưa hoàn thiện"

Các nhà đầu tư mới tiếp quản "Tòa nhà chưa hoàn thiện" sẽ được miễn nộp thuế lợi tức, thuế tối thiểu và thuế lợi tức trả trước trong thời gian ba năm; các giao dịch xây dựng, hoàn thiện và phục hồi các công trình chưa hoàn thiện được miễn thuế giá trị gia tăng (GTGT);

Ngoài ra, các nhà đầu tư xây dựng công trình chưa hoàn thiện cũng sẽ được miễn thuế tài sản và phạt tiền; cơ quan chức năng cũng sẽ phối hợp xin giấy phép xây dựng.

Loại hình đầu tư thứ hai: dự án đầu tư không liên quan đến "công trình xây dựng dở dang"

"Dự án đầu tư đủ điều kiện" (QIP) mới và doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký với Nhà nước Cục Quản lý Thuế sẽ có thể Miễn nộp thuế lợi nhuận, thuế tối thiểu và thuế lợi nhuận trả trước trong thời gian ba năm.

PokDeng

Các doanh nghiệp đầu tư vào Tỉnh miền Tây cũng có thể được hưởng các thủ tục đăng ký kinh doanh đơn giản và thuận tiện cũng như các lợi ích về thuế, bao gồm thuế nhập khẩu, thuế sáng chế, thuế cho thuê, v.v.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký sẽ được miễn thuế VAT đối với nguyên liệu thô hoặc bán thành phẩm đầu vào được sản xuất trong nước.

Loại hình đầu tư thứ ba: Các dự án mở rộng đầu tư hiện tại

Các dự án đầu tư hiện tại và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang mở rộng có thể được hưởng ưu đãi về thuế, bao gồm thuế nhập khẩu, thuế sáng chế (Thuế sáng chế) , Thuế cho thuê, v.v.

Các dự án mở rộng đầu tư hiện tại đủ điều kiện sẽ được miễn thuế lợi nhuận, thuế tối thiểu và thuế lợi tức trả trước trong thời gian ba năm. Mức đầu tư của dự án mở rộng không thấp hơn 30% mức đầu tư thực tế của dự án hiện có và số lợi nhuận được khấu trừ bằng 1,5 lần thu nhập của dự án mở rộng; việc miễn thuế và miễn thuế tối thiểu căn cứ vào tỷ lệ mở rộng vốn.

Nếu tính chất của dự án mở rộng không liên quan đến hoạt động sản xuất hiện tại, chẳng hạn như không thuộc cùng một dây chuyền sản xuất hoặc sản phẩm, thì phải nộp đơn bổ sung lên chính phủ Campuchia để được hưởng quy chế miễn thuế.

Tính đến tháng 9 năm ngoái, tổng cộng 965 dự án xây dựng đã được phê duyệt xây dựng ở Sihanoukville và các khu vực khác trong tỉnh, với tổng số 1.069 tòa nhà và tổng vốn đầu tư là 4,056 tỷ USD.

PokDeng

Hiện tại, có 364 "tòa nhà chưa hoàn thiện" đã bị đình chỉ hoặc tạm dừng, 53 tòa nhà đang được xây dựng, 177 tòa nhà đã hoàn thành và bỏ trống, và 177 tòa nhà hiện đang được sử dụng. Chỉ có 434 tòa nhà.