tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Chính phủ Campuchia khuyến khích sử dụng đá granite trong nước để đối phó với sự sụt giảm xuất khẩu đá - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:18    Số lần nhấp chuột:66


(Phnom Penh News) Để khuyến khích và thúc đẩy sự phát triển của ngành đá địa phương, chính phủ Campuchia yêu cầu tất cả các cơ quan và tổ chức phải sử dụng toàn bộ đá granit sản xuất trong nước làm vật liệu xây dựng và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Theo hướng dẫn do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ongben Moniro ban hành vào ngày 21 tháng 2, ngành công nghiệp đá granit và các nhà khai thác gần đây đã báo cáo với chính phủ về những khó khăn mà ngành này gặp phải và chính phủ đã quyết định thực hiện các biện pháp khuyến khích Chính sách khuyến khích hoàn toàn việc áp dụng và sản xuất đá granit sản xuất trong nước, giảm nhập khẩu đá granit từ nước ngoài, khuyến khích nối lại hoạt động của các mỏ đá granit bị bỏ hoang và tạo thêm cơ hội việc làm.

Để triển khai nghị quyết của Văn phòng Thủ tướng ngày 14 tháng 2, Bộ Tài chính và Kinh tế đã chỉ đạo tất cả các cơ quan, ban ngành, đơn vị của Chính phủ và chính quyền địa phương đánh giá năng lực của mình và cố gắng hết sức sử dụng địa phương đá granit cho các dự án xây dựng và cơ sở hạ tầng khác nhau do chính phủ tài trợ.

Nó chỉ ra rằng đá granit là vật liệu xây dựng tự nhiên và thích hợp làm vật liệu xây dựng ngoại thất và nội thất.

Điều đáng nói là Thủ tướng Hun Manai đã ban hành hai Chỉ thị của Thủ tướng vào khoảng tháng 9 năm ngoái nhằm giảm thuế xuất khẩu đối với đá tự nhiên nhằm giúp các nhà sản xuất đá granit địa phương nâng cao khả năng cạnh tranh xuất khẩu của họ.

bài baccarat

Theo Lệnh liên quan của Thủ tướng, Chính phủ đã quyết định điều chỉnh thuế xuất khẩu đối với đá tự nhiên chưa qua chế biến hoặc đã qua chế biến, trong đó có thuế xuất khẩu đối với 8 loại đá tự nhiên chưa qua chế biến (bao gồm cả đá cẩm thạch) thuộc mã HS. Số 2515 sẽ được điều chỉnh từ mức thuế ban đầu là 30%, giảm xuống còn 10%.

Thuế xuất khẩu đối với 2 loại đá tự nhiên chưa qua chế biến còn lại (đá cẩm thạch và đá travertine) cắt thành hình chữ nhật hoặc hình vuông thuộc mã HS 2515 sẽ giảm từ 30% ban đầu xuống 5%.

Thuế xuất khẩu đối với đá tự nhiên đã qua chế biến (bao gồm bộ đá phiến, gạch đá, đá khối và các mặt hàng tương tự) thuộc Mã HS 6801 và 6802 sẽ giảm từ 20% ban đầu xuống 0%.

Động thái này được các nhà sản xuất đá granit Campuchia đánh giá cao. Lord Longledi, Chủ tịch Hiệp hội đá granite Campuchia, cũng đã gửi thư tới Thủ tướng Hun Manai để bày tỏ lòng biết ơn.

bài baccarat

Được hiểu rằng do nền kinh tế toàn cầu yếu kém và những vấn đề mà thị trường bất động sản Trung Quốc gặp phải, nhu cầu xuất khẩu đá granit của Campuchia đã giảm và một số nhà sản xuất đã quyết định tạm dừng sản xuất đá granit.

华盛顿州,贝灵厄姆, April 06, 2024 (GLOBE NEWSWIRE) -- eXp Realty® 作为the most agent-centric real estate brokerage on the planet™ (全球以代理人为中心的地产经纪典范™),也是 eXp World Holdings, Inc. (Nasdaq: EXPI) 的核心附属公司,今天宣布任命 Leo Pareja 为其新任首席执行官(CEO),并立即生效。他将接替 Glenn Sanford,后者将全力致力于担任 eXp World Holdings 的创始人、主席和首席执行官。

在 Fira de Barcelona 大会展中心举办的展会成为了未来餐饮和酒店行业的展示平台。 3200 家公司展出了最具创新性的产品,其中大多数针对消费者的健康和安康需求研发。