tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Có hơn 44.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký tại Campuchia - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:48    Số lần nhấp chuột:127


(Phnom Penh News) Theo thống kê của Bộ Công nghiệp, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới, tính đến năm ngoái, tổng số 44.628 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký với Bộ, tăng 1,4% so với năm trước.

Tính đến năm ngoái, các doanh nghiệp vừa và nhỏ này đã cung cấp tổng cộng 463.966 việc làm, tăng 2,8% so với năm trước.

Báo cáo chỉ ra rằng năm ngoái có 1.406 doanh nghiệp vừa và nhỏ đăng ký mới, tạo ra 20.653 việc làm.

Bộ Công nghiệp, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới kêu gọi các doanh nghiệp vừa và nhỏ đăng ký càng sớm càng tốt để tận dụng tối đa các ưu đãi do chính phủ đưa ra nhằm mở rộng quy mô kinh doanh và tăng cường đóng góp cho nền kinh tế.

Chính phủ coi việc thúc đẩy phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ là chính sách ưu tiên và phát triển lĩnh vực này thành nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Vào cuối tháng 1 năm nay, chính phủ đã thông báo rằng ngày 27 tháng 6 hàng năm sẽ là "Ngày doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ". Việc thành lập “Ngày doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ” nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm.

Hiện tại, chính phủ cung cấp các biện pháp ưu đãi và khuyến khích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm các khoản vay ưu đãi, hỗ trợ kỹ thuật, phát triển thị trường và dịch vụ tư vấn kinh doanh.

Điều đáng nói là vào tháng 2 năm 2020, Chính phủ Campuchia đã công bố thành lập cơ chế tài trợ chung (đồng tài trợ) trị giá 100 triệu USD, thông qua hợp tác giữa các ngân hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính vi mô cùng nhau cho vay lãi suất thấp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, các ngân hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng góp 50 triệu USD, trong khi các ngân hàng thương mại và tổ chức cho vay nhỏ đóng góp 50 triệu USD.

Vé số

Sau khi nhận được phản hồi nhiệt tình, chính phủ đã quyết định triển khai giai đoạn thứ hai của cơ chế tài trợ chung vào tháng 8 năm 2021. Các ngân hàng SME và tổ chức tài chính mỗi ngân hàng đóng góp 70 triệu USD, với tổng giá trị là 140 triệu USD.

Vé số

Cho đến nay, Ngân hàng SME đã cung cấp các khoản vay cho 2.500 SME với tổng số tiền vượt quá 200 triệu USD.

height=375

height=325

妮可·巴菲特被外界广泛认知的身份是股神沃伦·巴菲特(Warren E. Buffett)的孙女,作为巴菲特家族中杰出的一员,她从旧金山艺术学院(AAU)毕业后以艺术家身份活跃在大众视野,在艺术、技术和可持续发展等领域皆有涉足。妮可的艺术风格延续了美国抽象表现主义,并且在艺术中呈现了千禧世代的精神创伤和疗伤之旅。她的作品是一个进入冥想和神秘之地的入口,她深入森林的腹地展开沉浸式创作,大自然赋予了她非凡的灵感,在延续和拓展抽象表现主义和新表现主义的精神之余,她寻找自然和文化的交融,追求人类和宇宙的共振,开创了自己独特的艺术风格。

确定性的来源:实物资产通胀粘性更为广泛而持续。全球宏观环境已经从“低增长、低通胀、低利率”向“低增长、高通胀、高利率”切换,金融资产波动率显著上升,而在供给受限(生产国低资本开支、消费国低库存)之下实物资产通胀的粘性变得更为广泛而持续。OPEC提出自2022年11月OPEC+产量配额下调200万桶/日,并将限产延长至2023年底。与通胀相关的资产成为动荡的全球环境当中为数不多的“安全资产”, 自9月26日起原油期货价格开始触底反弹,截至10月7日ICE布油和WTI原油期货价格反弹均已超15%。对国内而言,宽松的流动性条件、低迷的增长需求与风险偏好,投资者面对滞胀风险的概率在进一步上升,大类资产的偏好正在从金融资产向实物资产转移,这来自于投资者在复杂环境下对预期收益确定性和资产价格低波动的需要,实物资产通胀也正成为受益于资源通胀型的公司提供景气和业绩确定性的重要来源。