tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất, miễn thuế giá trị gia tăng cho 12 mặt hàng nông sản - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:36    Số lần nhấp chuột:75


(Phnom Penh News) Chính phủ Campuchia thông báo hoạt động kinh doanh, xuất khẩu 12 mặt hàng nông sản sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng đến ngày 31/12/2025.

Theo Sắc lệnh của Bộ trưởng (Prakas) do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính và Kinh tế Ongben Moniro ban hành vào ngày 20 tháng 3, chính phủ đã quyết định cung cấp ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp nông nghiệp tham gia sản xuất và cung cấp 12 mặt hàng nông sản các sản phẩm.

12 sản phẩm nông nghiệp đó là: gạo, ngô, đậu nành, hạt tiêu, sắn, hạt điều, cao su, nhãn Bailing, xoài, thủy sản, gia cầm và gia súc và dầu cọ dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Theo lệnh mới nhất của Bộ trưởng, việc cung cấp và sản xuất 12 sản phẩm nông nghiệp nêu trên sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng, thuế khấu trừ (dịch vụ), thuế lợi nhuận trả trước và thuế tối thiểu.

Các ưu đãi thuế liên quan có hiệu lực trong 2 năm cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2025.

Boom Hồng Bao

Thủ tướng Hun Manai tiết lộ khi chủ trì diễn đàn chính phủ-tư nhân vào ngày 13 tháng 11 năm ngoái rằng chính phủ đã quyết định mở rộng ưu đãi thuế dành cho các lĩnh vực nông nghiệp được chỉ định để hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp giảm chi phí và khuyến khích doanh nghiệp mở rộng sản xuất mở rộng quy mô và tạo thêm việc làm.

Theo lệnh cấp Bộ do Bộ Tài chính và Kinh tế ban hành vào tháng 3 năm 2019, các doanh nghiệp nông nghiệp cung cấp và sản xuất gạo, ngô, đậu nành, hạt tiêu, sắn, hạt điều và cao su có thể được hưởng thuế Các ưu đãi liên quan đã được phê duyệt trước Hạn chót vào năm ngoái (2023).

Với lệnh cấp bộ mới nhất do Bộ Tài chính và Kinh tế ban hành, chính phủ đã quyết định mở rộng các vùng nông nghiệp sẽ được hưởng lợi, nghĩa là tăng số lượng các cánh đồng nông nghiệp được hưởng lợi, bao gồm nhãn, xoài, thủy sản, chăn nuôi và dầu cọ dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi tăng từ 7 lên 12.

Ngoài ra, Giám đốc Thuế Quốc gia Campuchia Guan Weibao cũng ban hành hướng dẫn vào ngày 18 tháng 12, cho phép các công ty mua nguyên liệu thô hoặc nông sản từ các hộ nông dân nhỏ chưa đăng ký, khoản này sẽ được tính vào chi phí và thuế lợi nhuận được khấu trừ. công ty Các thông tin liên quan phải được ghi lại và báo cáo.

Cơ quan này chỉ ra rằng khi mua hàng từ các hộ nông dân nhỏ có giá trị vượt quá 200.000 đô la Campuchia (khoảng 50 đô la Mỹ), công ty phải ghi lại số ID, tên và số điện thoại di động của hộ nông dân nhỏ và sử dụng tờ khai điện tử ( e-Filing) nhập dữ liệu liên quan, cụ thể là ngày mua, số hóa đơn, giá trị, số ID chủ sở hữu nhỏ, tên và số điện thoại di động.

Nếu giá trị mua hàng dưới 200.000 đô la Campuchia, công ty không cần ghi chép và báo cáo số CMND của tiểu nông nhưng phải cung cấp tên và số điện thoại di động của tiểu nông .

该多元化团队将在接下来的两天里讨论过去一年的目标和目的,并制定未来计划,从而继续加强 Duck Creek 备受赞誉的文化。Duck Creek 致力于培育一种充满归属感和尊重的文化,让每个人的声音都受到倾听和重视。

加州,尔湾, April 17, 2024 (GLOBE NEWSWIRE) -- Lantronix Inc. (NASDAQ: LTRX),全球计算和连接物联网解决方案提供商,今日推出全新 FOX4 和 Bolero 43 边缘计算跟踪器远程信息处理网关。这两款产品专为资产和车队管理而设计,均预先配置了 Lantronix 的 Percepxion™ 物联网边缘软件平台,该平台提供了安全、全面的物联网设备预配置和管理。这两款新产品曾在 2024 年 4 月 9 日至 11 日于德国纽伦堡举行的 2024 年嵌入式世界 (Embedded World) 展(3 号展厅,356 号展台)和 2024 年 4 月 10 日至 12 日于拉斯维加斯举行的 2024 年美国西部国际安防产品博览会 (ISC West)(7117 号展台)上的 Lantronix 展台上展出。

height=169

Boom Hồng Bao

香港, April 15, 2024 (GLOBE NEWSWIRE) -- OSL集团(863.HK)旗下领先的数字资产交易平台OSL数字证券有限公司今日宣布,成为香港市场领先的资产管理公司华夏基金(香港)的首家虚拟资产交易及托管合作伙伴,为其在香港的首只现货比特币及以太币交易所交易基金(ETF)提供支持。此次合作是香港金融业在数字资产领域的一次突破性发展,迎来了数字资产投资的新时代。