tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Vào tháng 2, CDC đã phê duyệt 37 dự án với khoản đầu tư được thống nhất là 1,2 tỷ USD - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:53    Số lần nhấp chuột:67


(Phnom Penh News) Vào tháng 2 năm nay, Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC) đã phê duyệt 37 dự án đầu tư và mở rộng mới, với số tiền đầu tư được thống nhất gần 1,2 tỷ USD.

CDC chỉ ra rằng các dự án đầu tư nổi bật nhất là Trạm thủy điện Stung Me Teuk (150 MW) ở tỉnh Koh Kong, với khoản đầu tư được thống nhất là 440 triệu USD; dự án mở rộng nhà máy sản xuất lốp xe tại Đặc khu kinh tế Qilu; tại tỉnh Svay Rieng, với mức đầu tư được thỏa thuận là 212 triệu USD; một dự án cảng và trung tâm hậu cần đa chức năng ở tỉnh Kampong Chhnang, với mức đầu tư được thỏa thuận là 108 triệu USD; 107 triệu USD.

Sau khi hoàn thành, 37 dự án đầu tư sẽ tạo ra 38.000 việc làm.

Tiến LênTiến Lên

CDC chỉ ra rằng trong số các dự án được phê duyệt vào tháng 2, khoản đầu tư của các công ty địa phương đứng đầu, chiếm 58% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là Trung Quốc (chiếm 33%), Singapore (chiếm 4,3%) và Việt Nam (chiếm 4%).

Báo cáo chỉ ra rằng các dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chiếm 81%, tiếp theo là cơ sở hạ tầng (chiếm 11%) và nông nghiệp (chiếm 8%).

Cần phải đề cập rằng năm ngoái, Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC) đã phê duyệt tổng cộng 268 dự án đầu tư và sản xuất mới, với số tiền đầu tư được thống nhất gần 4,9 tỷ USD.

Đầu tư của Trung Quốc vào Campuchia chiếm 66% tổng vốn đầu tư vào năm ngoái và Trung Quốc vẫn là nguồn đầu tư nước ngoài lớn nhất. Đầu tư của các công ty địa phương Campuchia đứng thứ hai, chiếm 24% tổng vốn đầu tư. Số còn lại đến từ Singapore, Malaysia và các nước khác.

Sun Chantto, Phó Thủ tướng kiêm Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC), nhấn mạnh rằng “sức hút từ tính” của Campuchia trong việc thu hút đầu tư nước ngoài đã tăng lên đáng kể, làm nổi bật niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào chính phủ mới do Thủ tướng Hun Manai đứng đầu.

Phó Thủ tướng Sun Chanto cho biết các nhà đầu tư nước ngoài tin rằng chính phủ mới do Thủ tướng Hun Manai đứng đầu sẽ có thể bảo vệ hòa bình, ổn định quốc gia cũng như đảm bảo hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

英国的另一只“黑天鹅”魅影正在显现。10月6日,据参考消息网援引法新社报道,惠誉国际信用评级有限公司将英国政府债务信用评级展望从“稳定”下调至“负面”。而英国更危险时刻或在10月21日。届时,全球三大评级机构中的标普、穆迪,将重新评估英国政府的信用评级。一旦信用评级遭下调,将对英国的外债形成巨大压力,或将对英国金融市场再度造成冲击。

Sunchanto lạc quan rằng Campuchia sẽ thu hút thêm nhiều dự án đầu tư trong những tháng tới, điều này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước và tạo cơ hội việc làm.