tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Giao dịch bất động sản nhà ở miễn thuế sẽ không yêu cầu xuất trình "giấy chứng nhận nộp thuế" - Campuchia China Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:31    Số lần nhấp chuột:64


(Phnom Penh News) Bộ Tài chính và Kinh tế Campuchia và Bộ Đất đai, Kế hoạch và Xây dựng đã đồng ý đơn giản hóa thủ tục chuyển nhượng quyền tài sản trong các ngành miễn thuế trước bạ.

央视新闻:当地时间10月10日早晨,总台记者在乌克兰首都基辅听到巨大爆炸声。随后,基辅市市长克利奇科通过官方社交账户发布消息称,乌克兰首都基辅市中心舍甫琴科区发生多次爆炸。当地时间10日,乌克兰总统办公室发布消息称,乌克兰多座城市遭到俄罗斯军队导弹袭击。

height=393

巴塞罗那,西班牙, March 20, 2024 (GLOBE NEWSWIRE) -- AlimentariaHostelco 2024 的主要目标是拓展商机及扩大其国际影响力,这是食品和饮料、餐饮和酒店设备行业的欧洲最大规模盛会之一,面向分销、零售和酒店、餐厅、咖啡馆 (Horeca) 渠道的专业人士。该活动将在 Fira de Barcelona 的 Gran Via 场馆举办,占地净面积达 10 万平方米。

浩鼎这些临床前数据将于4月5~10日在美国加州圣地牙哥举行的2024美国癌症研究协会(AACR)年会中发表。

Theo thông tin do Cục Quản lý Thuế Nhà nước Campuchia công bố, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quy hoạch Đất đai và Xây dựng Seson Oo đề nghị Bộ trực tiếp phê duyệt các đơn xin chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp đã được ưu đãi từ Cơ quan quản lý thuế Chính phủ và được miễn thuế trước bạ mà không cần tham khảo ý kiến ​​trước của Cục Thuế Quốc gia. Xác nhận giải quyết “núi núi” hồ sơ liên quan và được sự đồng ý của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ongben Moniro.

Họ chỉ ra rằng hai cơ quan đã đưa ra thông báo chung vào đầu tháng 1, thông báo thành lập một nhóm công tác chung chịu trách nhiệm xây dựng các quy trình vận hành tiêu chuẩn có liên quan nhằm điều phối và đơn giản hóa các thủ tục chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp có liên quan.

đua ốc sên

Kam Songpa, phó tổng giám đốc Cục Thuế Quốc gia, đồng thời là đồng giám đốc nhóm công tác, đã chỉ ra rằng theo các quy định hiện hành, Cục Địa chính trực thuộc Bộ Quy hoạch Đất đai và Xây dựng sẽ yêu cầu các chủ sở hữu có liên quan xuất trình giấy tờ chứng minh quyền sở hữu trước khi phê duyệt việc chuyển nhượng và cấp giấy chứng nhận tài sản mới. “Giấy chứng nhận nộp thuế” đã nộp thuế trước bạ đã dẫn đến tình trạng chậm trễ, tồn đọng nhiều hồ sơ chuyển nhượng tài sản được miễn nộp. tem đóng thuế.

Ông cho biết Bộ Quy hoạch và Xây dựng Đất đai đề nghị rằng khi nhận được đơn xin chuyển nhượng tài sản được miễn thuế trước bạ, Cục Địa chính trước tiên có thể xem xét và phê duyệt việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản mới, sau đó chuyển nhượng thông tin giao dịch cho Cục Thuế Quốc gia.

Ông cho biết trách nhiệm chính của nhóm làm việc chung là xây dựng các quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) để điều phối hiệu quả việc thực hiện công việc phê duyệt giao dịch công nghiệp có liên quan giữa hai cơ quan và đảm bảo tuân thủ tất cả các quy định pháp lý.

Ông nhấn mạnh rằng mặc dù một số tài sản đã nhận được ưu đãi từ chính phủ và được miễn thuế trước bạ nhưng các cơ quan và tổ chức liên quan vẫn có nghĩa vụ cung cấp thông tin liên quan để Cục Thuế Quốc gia có thể nhập thông tin vào tài khoản thực. hệ thống dữ liệu quản lý tài sản.

đua ốc sên

Điều đáng nói là để giúp các gia đình bình thường đủ khả năng mua nhà, chính phủ đã quyết định gia hạn miễn thuế trước bạ (thuế trước bạ) đối với các giao dịch bất động sản nhà ở với mức giá không vượt quá 70.000 đô la Mỹ cho đến khi Tháng 12 năm 2024. Ngày 31 tháng 3.

Theo luật thuế, thuế trước bạ (Thuế trước bạ) phải được nộp cho bất kỳ hoạt động chuyển nhượng tài sản nào hoặc mua lại quyền sở hữu đất trống thông qua bán, trao đổi, quà tặng hoặc bơm vốn với thuế suất bằng 4 % giá trị tài sản.