tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Sự xuất hiện của một số lượng lớn người mắc nợ toàn thời gian ở Trung Quốc có thể đẩy nhanh cuộc khủng hoảng tài chính


ngày phát hành:2024-07-04 13:45    Số lần nhấp chuột:113


{1[The Epoch Times, ngày 26 tháng 4 năm 2024] (Phỏng vấn và báo cáo bởi Tao Sha, phóng viên Ban đặc biệt của Thời báo Đại Kỷ Nguyên) Nền kinh tế Trung Quốc đang trong thời kỳ suy thoái tổng thể và người dân đang phải vật lộn để sinh tồn, điều này đã làm nảy sinh các vấn đề chuyên môn. con nợ và đã hình thành một dây chuyền “công nghiệp”. Những kẻ trung gian đen cấu kết với nội bộ ngân hàng để giúp con nợ lừa gạt các khoản vay có giá trị cao và mọi người chia sẻ số tiền sau khi rút tiền. Con nợ ngừng trả nợ và cuối cùng trở thành “con nợ cũ”. Các nhà phân tích tin rằng sự xuất hiện của số lượng lớn con nợ chuyên nghiệp sẽ đẩy nhanh sự sụp đổ của hệ thống tài chính của Đảng Cộng sản Trung Quốc, khiến các ngân hàng vốn đã gánh rất nhiều nợ xấu lại càng trở nên tồi tệ hơn.

Con nợ là gì? Nói một cách đơn giản, nó đề cập đến những người phải trả một khoản phí. Những kẻ trung gian đen đóng gói những con nợ hy vọng có được số tiền khổng lồ, bịa đặt thông tin để đáp ứng các điều kiện cho vay của ngân hàng, giúp con nợ có được những khoản vay khổng lồ, sau đó chia sẻ số tiền với họ. Cái giá mà con nợ phải trả là sẽ phải gánh những khoản nợ hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu. Do không trả được nên cuối cùng sẽ bị ngân hàng đưa vào danh sách đen và trở thành đối tượng bị xử tử vì tội thiếu trung thực, thường được gọi là ". Lão Lai”.

CASINO AE

Theo số liệu chính thức của ĐCSTQ, tính đến cuối năm 2023, số người bị hành quyết vì không trung thực ở Trung Quốc đã lên tới hơn 8,6 triệu người, nhiều hơn 50% so với đầu năm 2020 và có trong số đó có rất nhiều con nợ.

Các phóng viên của Epoch Times gần đây đã biết được từ nhiều bên trung gian, người trung gian và những con nợ chuyên nghiệp rằng những con nợ chuyên nghiệp đã xuất hiện từ bảy hoặc tám năm trước, nhưng chúng chỉ mới trở nên phổ biến trong một hoặc hai năm qua. Có một số lượng lớn người muốn trở thành con nợ, và một số "hộ trắng thuần khiết" trong độ tuổi từ 23 đến 52, không vay nợ hoặc vi phạm hồ sơ tín thác, trở thành những ứng cử viên sáng giá nhất. đáy xã hội.

Những người biết mình không có khả năng trả nợ mà cố tình đi vay để kiếm sống thì bị gọi là "con nợ chuyên nghiệp". Đằng sau họ là những hoạt động phi pháp để cùng nhau vay vốn ngân hàng.

Bị lừa vay tiền mua ô tô và gánh khoản nợ 300.000 RMB

Chen Li (bút danh) 31 tuổi không có việc làm chính thức. Anh trở thành con nợ toàn thời gian cho khoản vay mua ô tô thông qua một người môi giới da đen ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô vào cuối năm 2023.

Anh ấy nói với các phóng viên vào ngày 22 tháng 4 rằng ban đầu, người trung gian đã giúp anh ấy có được một bộ giấy chứng nhận và thông tin giả hoàn chỉnh để chứng minh danh tính của anh ấy đáp ứng các tiêu chuẩn xét duyệt khoản vay, và anh ấy đã vay thành công 300.000 nhân dân tệ và chuyển một chiếc ô tô mới theo tên của anh ấy. Vài tháng sau, ngân hàng cho anh ta vay tiền và người trung gian yêu cầu Chen Li rút tiền mặt và đưa cho họ để chia sẻ. Kết quả là người trung gian đã bỏ trốn sau khi nhận được 300.000 nhân dân tệ. Chen Li không nhận được một xu nào và thậm chí còn mang trên mình khoản nợ 300.000 nhân dân tệ. Sau khi phát hiện mình bị lừa, Chen Li lập tức gọi cảnh sát. Đã nhiều tháng trôi qua nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Nói về lý do chọn làm con nợ chuyên nghiệp, Chen Li cho biết: "Người bình thường dù có làm việc cả đời cũng không thể kiếm được một, hai triệu. Bạn không cần phải vào tù để trở thành ' laodai' dù sao thì ngân hàng là người sợ nhất. "Có một vấn đề lớn."

Chen Li cho biết anh không có ý định trả lại số tiền này. "Người bình thường khó có thể trả lại số tiền đó bằng cách làm việc. Hiện tại tôi rất bất lực. Tôi chỉ có thể làm việc lương thiện để kiếm tiền và nuôi sống bản thân trước tiên. "

"Lão Lai" 39 tuổi: Ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình

"Đừng chạm vào, rất dễ bị lừa." Zhao Fei (bút danh) 39 tuổi lặp lại câu này với các phóng viên. Anh ấy hy vọng sẽ nhắc nhở nhiều người đừng đi con đường này càng nhiều càng tốt. Các thành viên trong gia đình có tác động tiêu cực.

Ông nói với các phóng viên vào ngày 22 tháng 4 rằng do dịch bệnh kéo dài 3 năm và nền kinh tế nghèo nàn của Trung Quốc, nhiều cửa hàng đã đóng cửa, mọi người khó kinh doanh, không kiếm được tiền và có ít cơ hội việc làm. Anh chỉ là một công dân bình thường không có kỹ năng. Anh muốn cùng vợ mở một cửa hàng nhỏ để nuôi sống gia đình nhưng không có tiền. Anh ta bị thu hút bởi lượng lớn thông tin gây quỹ trên Internet, vì vậy anh ta quyết định dấn thân và gánh các khoản nợ vay mua ô tô và vay mua nhà.

Triệu Phi biết làm như vậy là việc làm hèn hạ nên không nói cho người thân, bạn bè biết. Kể từ nửa đầu năm 2023, anh đã nói chuyện với ít nhất năm người trung gian, nhưng không ai trong số họ thành công và anh gần như bị lừa trong khoảng thời gian này. Trong cơn tuyệt vọng, anh tìm đến một người bạn hiểu biết đã nói với anh: “Nhà và ô tô là thứ không thể chạm tới nhất. Xác suất bị giông bão giết chết là 80%, và người làm ô tô có thể kiếm tới khoảng 400.000 nhân dân tệ (Số tiền bạn nhận được) rất rủi ro.”

Vào tháng 7 năm ngoái, Zhao Fei cuối cùng đã tìm được một người trung gian, người đã thiết kế khoản vay kinh doanh trị giá 4 triệu USD cho anh ta.

Nhìn chung, có hai phương thức xử lý nợ doanh nghiệp, một là đóng gói các khoản vay và hai là giúp công ty xử lý nợ khó đòi. Dù kinh doanh loại hình nào thì cũng cần có người trung gian đóng gói các tiêu chuẩn của khách hàng rồi tìm khoản vay ngân hàng. Triệu Phi đang cho vay đóng gói.

Báo cáo tín dụng cá nhân tốt là điều kiện quan trọng để vượt qua khoản vay thành công. Tuy nhiên, báo cáo tín dụng của Zhao Fei không tốt. Người trung gian đã giúp anh ta làm một bộ tài liệu giả và để anh ta bỏ ra gần 100.000 nhân dân tệ để mua một doanh nghiệp. Trình độ chuyên môn. Do quy trình xét duyệt ở Giang Tô thời điểm đó tương đối nghiêm ngặt nên việc xin vay vốn gặp khó khăn. Cơ quan này đã tìm cách chuyển hộ khẩu của ông sang Thành Đô và xin vay tại Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.

Tiền ăn và chỗ ở của Zhao Fei ở Thành Đô được một người trung gian thanh toán. Sáu tháng sau, ngân hàng cho anh ta vay 4 triệu nhân dân tệ. Sau khi Zhao Fei rút tiền mặt theo đợt, anh ta nhận được 1,6 triệu nhân dân tệ, phần còn lại là. được chia cho các bên trung gian.

Hai người bạn khác cũng đăng ký vay vốn doanh nghiệp cùng lúc với Zhao Fei, một người nhận được 1,8 triệu và người kia nhận được 1,2 triệu.

Hợp tác với người trong và ngoài ngân hàng

Trong quá trình này, Zhao Fei biết được rằng bên trung gian và ngân hàng có mối quan hệ chặt chẽ và liên lạc với nhau. Ngân hàng đưa ra những gợi ý cho bên trung gian, bao gồm cả những từ ngữ nên sử dụng để giải quyết việc xem xét và trả nợ.

Người trung gian nói với Zhao Fei rằng những người trong ngân hàng chịu rủi ro lớn nhất và phải chia phần lớn. Có nhiều kênh cho vay giữa trung gian và ngân hàng, người trong ngân hàng sẽ không bao giờ gặp được người cho vay, điều này quá rủi ro.

"Họ cũng sợ. Để dòng tiền chảy thông suốt, họ luôn phải kinh doanh. Nhân viên nội bộ nói không nên cho một doanh nghiệp vay quá nhiều tiền. Trong hệ thống có những hạn chế về cho vay doanh nghiệp. Trình độ tốt về cơ bản có thể cho vay tới bốn đến năm triệu, người có trình độ kém có thể kiếm được một hoặc hai triệu.”

Theo những gì ngân hàng nói với người trung gian, Zhao Fei phải trả vài trăm nhân dân tệ mỗi tháng sau khi vay. “Người trong ngân hàng nói, dù anh có trả bao nhiêu, nếu mỗi tháng bắt đầu trả một ít, ngân hàng có thể trấn áp chuyện này, lâu dần sẽ bỏ qua.. "

Zhao Fei nói rằng một năm sau anh ấy sẵn sàng ngừng trả khoản vay với lý do anh ấy bị ốm và công ty phá sản do quản lý kém.

Bây giờ vợ chồng Triệu Phi đã cùng nhau mở một cửa hàng, với thu nhập hàng tháng hơn 10.000 nhân dân tệ. “Làm xã hội đen cũng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của vợ con tôi. Các khoản nợ đều đổ lên đầu tôi. , điều này khá khó khăn và cũng khó khăn”, ông nói.

Zhao Fei không đồng tình với việc những người trẻ lựa chọn con đường này. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn nói với nhiều người hơn rằng: "Chỉ cần cuộc sống của bạn có thể chính đáng, hãy cứ sống thật tốt. Nếu bạn thực sự muốn trở thành một con nợ, bạn sẽ phải sống thật tốt." phải suy nghĩ rõ ràng và thực hiện. "Sau đó, bạn sẽ trở thành một tên xã hội đen."

6月13日晚间,维维食品饮料股份有限公司(简称“维维股份”)发布公告表示,该公司近日收到原控股子公司湖北枝江酒业股份有限公司(简称“枝江酒业”)转发的中共国家税务总局枝江开发区分局的《税务事项通知书》。

按年度计算,新房价格同比下降了3.9%,而4月份的降幅为3.1%。5月份,房地产开发景气指数为92.01,延续了去年11月以来的连续跌势。

富国银行发言人在声明中表示,该行以最高标准要求员工,不容忍不道德的行为。

结果发现,今年1月至3月期间,东盟对美出口额达672亿美元,对中国出口额仅570亿美元。专家表示,这一趋势反映了中国经济低迷,而美国越来越多地从东盟采购半导体和电器零部件。

Nội bộ ngân hàng là mắt xích quan trọng

Wang Jun (bút danh) tự nhận là người "đầu tay" ở tỉnh Hắc Long Giang, chuyên đóng gói cho các con nợ chuyên nghiệp. Sở dĩ được gọi là “người trực tiếp” nghĩa là anh ta có tiếp xúc trực tiếp với người trong nội bộ ngân hàng và có mối quan hệ tốt không qua kênh trung gian khác. Wang Jun cho biết, ngoại trừ Vân Nam, anh có thể kinh doanh mọi việc ở các vùng khác.

Wang Jun nói với các phóng viên rằng anh ấy chủ yếu cho vay mua nhà và kinh doanh, nhưng anh ấy cũng có thể cho vay trang trí và cho vay tín dụng.

Anh ấy nói rằng sau khi tìm được con nợ, anh ấy có thể đăng ký một khoản vay tín dụng và để khách hàng nhận được một số tiền mặt trước. Đồng thời, tìm chủ nhà phù hợp tại nơi đăng ký của người mắc nợ, chuyển tài sản sang tên người mắc nợ, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để người mắc nợ đóng quỹ an sinh xã hội, quỹ dự phòng và các hồ sơ vay vốn khác sau khi khoản vay được phê duyệt. Một khoản vay trang trí Để cung cấp Bước tiếp theo là mở đường cho các khoản vay trang trí của doanh nghiệp không lớn, thường chỉ 600.000 (82.800 USD) và được chia thành hai đợt, một đợt 300.000 (khoảng 41.400 USD). Đồng thời, bạn có thể nhận được một khoản vay kinh doanh.

Nếu tổng số tiền vay cho khoản vay doanh nghiệp và khoản vay trang trí là 6 triệu nhân dân tệ (khoảng 828.000 đô la Mỹ), thì sẽ mất nửa năm để hoàn thành khoản vay. Sau khi khoản vay được giải ngân, cả hai bên sẽ chia sẻ khoản vay. con nợ sẽ nhận được khoảng 3 triệu nhân dân tệ tiền mặt. Nếu là “hộ trắng thuần khiết” thì khoản vay sẽ được giải ngân nhanh hơn.

Theo Wang Jun, các ngân hàng đều có mối quan hệ với nhau. Nếu một ngân hàng không hoạt động, bạn có thể chuyển sang ngân hàng khác. “Ví dụ, nếu các nhà quản lý ngân hàng có thể nói chuyện với nhau thì mọi việc sẽ dễ xử lý hơn. Một số thông tin sẽ mất nhiều thời gian để xem xét, nhưng nếu giữa họ có mối quan hệ thì sẽ rất nhanh. Phần quan trọng nhất của có thể điều hành ngành này là Ngân hàng nên những người trong ngân hàng sẽ kiếm được số tiền lớn.”

Lo ngại bùng nổ tài chính gia tăng

Wang Jun giới thiệu rằng những con nợ chuyên nghiệp đã xuất hiện khoảng bảy hoặc tám năm trước, nhưng chúng đã trở nên phổ biến trong một hoặc hai năm qua. "Do lệnh phong tỏa vì dịch bệnh kéo dài 3 năm nên mọi người làm ăn khó khăn, không kiếm được tiền. Bây giờ kinh tế không tốt, nhiều người phá sản, nhiều người muốn trở thành con nợ."

Li ​​​​Qi (bút danh), một người trung gian ở Vũ Hán chuyên đóng gói các khoản vay tại cửa hàng vật lý, cũng nói với The Epoch Times vào ngày 22 rằng có rất nhiều người muốn nhận nợ một cách chuyên nghiệp ngay khi quảng cáo được tung ra. được thả ra, rất đông người đã đến hỏi thăm.

Luật sư đại lục Zheng Xiang (bút danh) nói với The Epoch Times vào ngày 23, “Khi nền kinh tế còn tốt vài năm trước, nhiều người dân bình thường đã gánh những khoản nợ lớn vì mua nhà, ô tô hoặc kinh doanh và họ phải làm việc khó kiếm tiền để trả nợ cho họ. Nhưng hiện nay nền kinh tế Trung Quốc đang suy thoái, kinh doanh không có lợi nhuận và không thể duy trì được tiền nên họ đã nghĩ ra phương pháp này. trả lại các khoản nợ của họ và họ không quan tâm đến việc phá vỡ lòng tin của mình."

“Trong số những người ở nông thôn và những người ở tầng lớp đáy xã hội, có rất nhiều người đáp ứng được yêu cầu về ‘hộ gia đình trong trắng’ nên thị trường hiện đang bùng nổ.”

Ngày nay, các con nợ chuyên nghiệp, các tổ chức trung gian và ngân hàng đã hình thành một chuỗi lợi ích và người trong nội bộ ngân hàng đóng vai trò then chốt trong hoạt động kinh doanh. Wang Jun cho rằng ngành này lợi dụng kẽ hở của ngân hàng để cung cấp các khoản vay cho khách hàng. Con nợ và các bên trung gian lạc quan về vốn gốc của ngân hàng, trong khi nhân viên ngân hàng lạc quan về hiệu quả hoạt động.

Luật sư Zheng cho biết: "Thông đồng giữa nội bộ và bên ngoài là lừa đảo. Tất nhiên, nhân viên ngân hàng nhận thức được những thủ đoạn liên quan, vi phạm đạo đức nghề nghiệp và gây tổn hại đến lợi ích của ngân hàng. Truy tố pháp luật sẽ không thu hồi được tiền, và Tôi sợ cũng sẽ vạch trần sự thông đồng bên trong và bên ngoài nên ngân hàng mới xử lý được nợ xấu.”

Vào ngày 26 tháng 1 năm nay, Hợp tác xã tín dụng nông thôn ở huyện Tương Sơn, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, bao gồm chủ tịch hiệp hội tín dụng, giám đốc các bộ phận kinh doanh và nhân viên bình thường, đã cùng nhau gặp rắc rối. cho vay và lừa đảo 425 triệu nhân dân tệ (khoảng (tổng cộng 58,65 triệu USD), nhiều người bị cấm kinh doanh và bị kết án. Tòa án phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, người đi vay đã sử dụng tài liệu tín dụng giả để đăng ký vay. Trong số đó, Wu Huiping, cựu tổng giám đốc bộ phận kinh doanh và đảng viên của hiệp hội tín dụng, Lu Bo và Lian Hui đã giúp những người khác đăng ký. Các khoản vay, ngay cả khi bên kia không đáp ứng các điều kiện, họ đã được chấp thuận thông qua đó, để bên kia có được khoản vay thành công.

Từ năm 2014 đến năm 2017, ba người này đã phát hành trái phép khoảng 60 khoản vay, tổng trị giá 425 triệu nhân dân tệ, gây thiệt hại kinh tế 294,8 triệu nhân dân tệ (tương đương 40,68 triệu đô la Mỹ).

Vào tháng 12 năm 2023, cảnh sát Thượng Hải tiết lộ một vụ lừa đảo thế chấp liên quan đến con nợ 60 triệu nhân dân tệ, người đầu cơ, đại lý bất động sản, người trung gian cho vay, nhân viên ngân hàng, v.v. hợp tác mua nhà để lừa đảo cho vay chênh lệch giá, 34 nghi phạm đã bị bắt.

Nhà bình luận thời sự Li Linyi nói với The Epoch Times vào ngày 23 tháng 4 rằng sự xuất hiện của một số lượng lớn các con nợ chuyên nghiệp sẽ đẩy nhanh sự sụp đổ của hệ thống tài chính của ĐCSTQ và khiến các ngân hàng vốn đã gánh rất nhiều nợ xấu càng trở nên tồi tệ hơn.

CASINO AE

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Ye Xiao: Tiếng sấm bí ẩn gây ra khủng hoảng tài chính Trung Quốc Nợ cá nhân Trung Quốc tăng vọt: “Lão Lai” ra đời như thế nào Mười công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc đều nợ nần hoặc Vanke phá sản có nguy cơ cao