tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Ngôi chùa cổ nghìn năm huyền bí và linh thiêng - Campuchia-Trung Quốc Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:52    Số lần nhấp chuột:87


Tỉnh Preah Vihear ẩn chứa một tàn tích nghìn năm tuổi trên cao, được bao quanh bởi những khu rừng nhiệt đới xanh tươi. Kiến trúc hùng vĩ và những đường nét chạm khắc tinh xảo là một trong những công trình kiến ​​trúc đền thờ tiêu biểu nhất của Đế quốc Khmer, một ngôi đền huyền bí và linh thiêng. một ngôi đền linh thiêng mà bạn phải tìm thấy trong đời. Đây là Đền Preah Vihear.

Đền Preah Vihear nằm trên dãy núi Biandang ở làng Temoje, thị trấn Si'an, huyện Junkelshan, tỉnh Preah Vihear, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 320 km. Lịch sử của Đền Preah Vihear có thể bắt nguồn từ thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên. Nó được xây dựng bởi bốn vị vua của Đế quốc Khmer vào thời điểm đó từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 12 sau Công nguyên. Ngôi chùa có diện tích khoảng 32 ha (800 mét × 400 mét). Công trình tráng lệ nằm trên đỉnh núi, quay mặt về hướng Bắc và được liệt kê là Di sản văn hóa thế giới vào ngày 7 tháng 7 năm 2008.

Có ba con đường dẫn vào Đền Preah Vihear, hai con đường từ phía Campuchia và một con đường từ phía Thái Lan. Ở Campuchia có hai con đường là đường leo núi và đường ô tô. Hầu hết du khách sẽ chọn con đường thứ hai vì thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.

Bầu CuaV8

Nếu muốn trải nghiệm "con đường tự nhiên", chúng tôi khuyên bạn nên chọn đi bộ lên cầu thang. Cầu thang này có 2242 bậc thang, phong cảnh dọc đường rất đẹp, đặc biệt là vào mùa mưa, sau khi được mưa rửa sạch, cỏ cây trở nên xanh tươi hơn, cùng với không khí trong lành và tiếng chim hót líu lo. một trạng thái hòa hợp với thiên nhiên. Mặc dù cuộc hành trình này mệt mỏi nhưng phong cảnh rất đáng để nỗ lực.

Lên đến đỉnh núi, bạn sẽ được phóng tầm mắt ra khung cảnh đường chân trời 360 độ, bầu trời trong xanh, mây trắng và những khu rừng nhiệt đới xanh mướt khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu và say sưa.

沙漠中行走的骆驼、大海上扬帆的商船、原野上飞驰的列车……《丝路行旅图》手册以插画形式描绘了丝路共建国家地区的自然风光、风土人情和丝路故事。此前,《丝路行旅图》手册经媒体报道后迅速引起社会关注,深受网友好评。

为何要以“夜市”的形式举行校招?董鹏飞介绍,通过调研前期校园招聘活动的举办和参与情况,基于毕业生白天课程较多且分布在两个校区的实际情况,他们想到举办“校招夜市”的点子。

研讨会上,人民数据研究院研究员李熠超发布《青年群体职业规划数据分析报告(2023)》。报告探究青年群体的职业规划现状与趋势,分析职业教育和高校相关课程在青年职业规划中的促进作用,并结合实际情况提出相关倡议。

据了解,罗曼法国烹饪学校是一所培养酒店业高级技术人才的技能培训学校,ISTEC高等商学院注重培养具有全球视野和跨文化交际能力商业管理人才,双方此次签订合作协议,将携手在学生学分互认、教师教学交流互访、职业技能培训等领域开展深度合作。

Bầu CuaV8

Ngoài ra, sau hàng nghìn năm bị mưa gió "rửa tội", một số phần của đền Preah Vihear đã bị sập nhưng một số phần vẫn còn nguyên vẹn. Đặc biệt, cánh cửa của ngôi đền vẫn còn nguyên vẹn. Bản chất của nghệ thuật phù điêu thật tuyệt vời. Tôi đã bị sốc vì điều này và đây cũng là nơi được nhiều khách du lịch chụp ảnh làm kỷ niệm.

Đền Preah Vihear nằm trên cao cũng là địa điểm lý tưởng để ngắm bình minh và hoàng hôn. Được bao quanh bởi mây và sương mù, mặt trời chiếu xuyên qua các đám mây trên trái đất khiến nó giống như một ngôi đền. xứ sở thần tiên trên trái đất, điều đó thực sự gây sốc. Ngôi chùa có lúc bị sương mù bao phủ, có lúc ánh nắng chiếu rọi, thấp thoáng như được bao phủ bởi một chiếc váy cưới màu trắng, càng làm tăng thêm bầu không khí huyền bí và linh thiêng, khiến người ta vừa kính sợ vừa tò mò!