tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Vườn quốc gia Potong Sako bắt đầu hành trình bảo vệ rừng - Campuchia-Trung Quốc Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:29    Số lần nhấp chuột:180


(Kuogong News) Vườn quốc gia Bodong Sako ở tỉnh Koh Kong là một công viên quốc gia ở khu vực ven biển của Campuchia. Nó có vị trí địa lý tuyệt vời, được bao quanh bởi núi non và sông ngòi, đẹp đến nghẹt thở.

5PK5PK

Khi đi du lịch đến Vườn quốc gia Botum Sakor, bạn có thể cân nhắc lưu trú tại Trại cắm trại Cardamom. Đây là khu nghỉ dưỡng hoạt động theo nhượng quyền du lịch sinh thái có diện tích 180 km2, nhằm mục đích bảo vệ động vật hoang dã ở đây thông qua các phương pháp và thu nhập du lịch sinh thái.

Vườn quốc gia Tong Sako do Bộ Môi trường của chính phủ quản lý. Vườn có diện tích khoảng 1.800 km2, trải dài trên ba quận thuộc tỉnh Koh Kong và hướng ra Vịnh Thái Lan. Phần lớn diện tích vườn quốc gia là vùng đất thấp thoai thoải, được bao phủ bởi rừng thường xanh và đồng cỏ, cũng như rừng ngập mặn và rừng đầm lầy.

Chỗ ở tại "Khu cắm trại Cardamom" cho phép bạn đến gần công viên quốc gia một cách thoải mái hơn và tận hưởng "cắm trại sang trọng" trong khu rừng nguyên sinh. Buổi tối, nằm dài trên ghế trên sân hiên ngắm trăng sao, lắng nghe tiếng nhạc tự nhiên của côn trùng và chìm vào giấc mơ ngọt ngào cùng những vì sao.

Vào ban ngày, bạn có thể theo chân các kiểm lâm viên tuần tra và đi bộ trong rừng, khám phá vẻ đẹp tự nhiên của khu rừng nguyên sinh và tìm hiểu về những vất vả của các kiểm lâm cũng như công việc của họ trong việc bảo vệ động thực vật hoang dã Thậm chí bạn có thể gặp phải nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm.

Hành trình được mong đợi nhất là chèo thuyền dọc sông, chèo thuyền kayak để từ từ chiêm ngưỡng rừng cây hai bên bờ và lặng lẽ cảm nhận sức mạnh kỳ diệu của thiên nhiên.