tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Tham quan xưởng lụa và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng thủ công - Campuchia-Trung Quốc Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:55    Số lần nhấp chuột:197


(Tin tức Siem Reap) Văn hóa Khmer rất phong phú và đầy màu sắc, nghệ thuật thủ công là một kỹ năng giàu bản sắc dân tộc. Nó được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và đã trở thành tinh hoa của nền văn minh từ xa xưa cho đến nay. vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa bạn vào hành trình tìm hiểu tơ lụa Khmer để tìm hiểu thêm về quá trình sản xuất nó từ đầu đến cuối.

Trang trại Tơ lụa Angkor nằm ở huyện Bu, tỉnh Siem Reap, cách Thành phố Siem Reap khoảng 20 phút. Xưởng lụa này có tổng diện tích khoảng 8 ha và đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch quan trọng ở Siem Reap, đón khoảng 500 đến 1.000 du khách mỗi ngày và mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

一大早,全体校领导来到校门口热情的迎接孩子们返校,学校特色的舞狮表演引得现场掌声阵阵,孩子们开心地和可爱的小狮子们打着招呼走进校园。

繁盛的工业离不开技能人才作支撑,而产教融合作为职业教育的先天优势,更是实现教育链、产业链、供应链、人才链与价值链有机衔接的必然选择。湖南工业职业技术学院作为“双高计划”建设单位,是湖南省内装备制造专业最全、规模最大的高职院校之一,也是助推湖南制造业发展的重要“人才引擎”。

期间,实践队员翟玉婷前往河北省唐山市拜访了非遗传承人董于友。在董老居所,翟玉婷看到了许多形态简约却独具艺术魅力的皮影,并详细了解了皮影的制作工艺。翟玉婷说,此行让她深刻感受到了传统文化的博大精深,传承人精益求精、持之以恒的工匠精神让她敬佩。

学院联合区教委,共建中高职衔接实训基地。2023年,学院与大兴一职开展中高职衔接专业教学交流研讨,共商人才培养方案。针对高职院校对中职学生职业素养要求、中职专业课程授课的深度、高职相关课程的下沉、学生职业技能取证、转段升学、职业技能大赛参赛、学生就业及专升本等问题开展研讨,达成共识。双方参观安全防范技术专业实训室,就专业实训室和教学资源的共享共建达成一致意见。

Trang trại Tơ lụa Angkor do công ty European Artisans d'Angkor đầu tư. Mục đích chính của công ty là giúp Campuchia nâng cao trình độ nghệ thuật và thủ công, đồng thời bảo vệ di sản văn hóa phong phú và đầy màu sắc của Campuchia, đồng thời hỗ trợ người dân địa phương. và cải thiện cuộc sống của họ.

Du khách đến đây có thể xem và hiểu toàn bộ quy trình làm nghề dệt lụa truyền thống, từ trồng dâu, nuôi tằm, kéo sợi, nhuộm và dệt vải.

Đầu tiên, dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên du lịch, du khách sẽ ghé thăm phòng trưng bày tranh và tìm hiểu về nghề dệt lụa truyền thống của người Khmer cũng như cấu trúc của Trang trại Tơ lụa Angkor thông qua các bức tranh. Sau đó tham quan Vườn Dâu, nơi trồng nhiều hạt dâu từ nhiều quốc gia khác nhau.

Sau khi tìm hiểu công nghệ trồng cây dâu, hướng dẫn viên sẽ dẫn du khách đến “Nhà tằm” để xem quá trình nuôi tằm và trưởng thành của tằm như thế nào. Một hội trường khác là nơi thực hiện kéo sợi và nhuộm, và cuối cùng chúng tôi đi đến một hội trường khác để xem hàng dệt may.

ba xúc xắc

Theo hướng dẫn viên du lịch, một con tằm con sẽ ăn khoảng 400 gram lá dâu từ khi sinh ra cho đến khi kéo tơ. Từ khi nuôi tằm con đến khi dệt thành vải phải mất hai tháng.

ba xúc xắc

Sau hành trình trên, hướng dẫn viên sẽ đưa du khách đến hội trường trưng bày các sản phẩm lụa. Các sản phẩm được bày bán bao gồm quần áo, túi xách, khăn quàng cổ, v.v. Du khách có thể mua những sản phẩm lụa tinh xảo này về làm quà lưu niệm.