tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Nhà gỗ cổ hoài niệm đậm đà hương vị cổ kính - Campuchia-Trung Quốc Times


ngày phát hành:2024-05-14 19:28    Số lần nhấp chuột:69


bài baccarat

(Tin tức Siem Reap) Người nước ngoài đánh giá cao kiến ​​trúc Khmer cổ về nông thôn tìm kiếm những ngôi nhà gỗ cổ, tháo dỡ rồi chuyển về thành phố cổ để sắp xếp lại như cũ, giữ nguyên hương vị ban đầu. Khách sạn đặc biệt ở Siem Reap chúng tôi sẽ giới thiệu trong số này - -Sala Lodges.

Mỗi phòng nghỉ độc lập tại Sala Lodges thực chất là một ngôi nhà gỗ cổ từ những năm 1950 đến giữa những năm 1980. Những du khách có cảm giác hoài cổ mạnh mẽ có thể muốn đến đây để chiêm ngưỡng và lưu trú trong những ngôi nhà gỗ được bảo tồn này. trong những năm qua.

Ngôi nhà gỗ cổ vẫn giữ được vẻ đẹp của kiến ​​trúc Khmer truyền thống, sự khéo léo tinh xảo và phong cách bề ngoài đơn giản, thể hiện tính thẩm mỹ và gu kiến ​​trúc trước đây cũng như những ý tưởng thiết thực về ngôi nhà.

Sala Lodges chính thức khai trương vào năm 2013 và được đầu tư và phát triển bởi hai cặp vợ chồng người Thụy Sĩ. Ý tưởng chung của họ là mở một khách sạn kết hợp các yếu tố thời đại cũ và mới, và kết quả là sự ra đời của Sala Lodges.

Để hiện thực hóa ý tưởng của mình, các chủ sở hữu đã tìm thấy một mảnh đất gần Wat Damnak vào năm 2010, thuê một nhóm người địa phương quen thuộc với gỗ và bắt đầu tìm kiếm những ngôi nhà cổ để bán ở vùng nông thôn Ngôi nhà sau đó được tháo rời, vận chuyển bằng xe tải đến địa điểm khách sạn và lắp ráp lại từng mảnh theo hình dáng ban đầu của ngôi nhà.

Mỗi ngôi nhà mất khoảng một tháng để xây dựng lại bên ngoài, các đồ vật như mái nhà, cửa sổ, tấm tường phải được bảo trì và bảo quản cẩn thận, còn bên trong phải lắp đặt máy điều hòa và thiết bị phòng tắm để đáp ứng. điều kiện và nhu cầu hiện đại của người dân. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, Khách sạn Old Log Cabin cuối cùng cũng ra đời.

bài baccarat

Khách sạn hiện sở hữu 11 ngôi nhà cổ kiểu nông thôn đến từ các tỉnh như Kompong Thong, Battambang Preah Vihear và Siem Reap. Cấu trúc của mỗi "phòng khách" vẫn còn nguyên bản. Ngôi nhà cổ nhất được xây dựng vào năm 1956, cách đây hơn nửa thế kỷ.

Mỗi ngôi nhà cổ có thiết kế khác nhau và một câu chuyện khác nhau. Các chủ khách sạn chu đáo thậm chí còn mô tả ngắn gọn về cuộc sống quá khứ và hiện tại của từng ngôi nhà cổ cũng như cấu trúc và đặc điểm của chính ngôi nhà trên trang web chính thức của khách sạn. . Những ngôi nhà cổ được đặt tên theo chữ số Khmer. Ví dụ, nhà Mouy là nhà số 1.

Kết hợp với văn hóa kiến ​​trúc Khmer truyền thống, chủ sở hữu đã biến khách sạn thành một ngôi làng bình dị, kết hợp vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp nhân tạo, giúp du khách lặng lẽ thưởng thức hương vị nông thôn.

Khách sạn có nhà hàng, hồ bơi và quán bar nằm ở vùng nông thôn. Khách sạn được thiết kế bởi một kiến ​​trúc sư người Pháp và kết hợp giữa phong cách truyền thống và hiện đại. Nhà hàng do đầu bếp người Thụy Sĩ điều hành và nhà bếp cung cấp các món ăn châu Á, Khmer cũng như phương Tây.

Sala Lodges tọa lạc tại số nhà 498, phường Sala Konlang, thành phố Siem Reap.