tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây: Bồi dưỡng sinh viên quốc tế hiểu biết về Trung Quốc, làm bạn với Trung Quốc và yêu mến Trung Quốc, cùng nhau kể câu chuyện về Trung Quốc


ngày phát hành:2024-05-14 19:22    Số lần nhấp chuột:90


Global Newswire (globalnewswire.cn):

  “Sau khi tốt nghiệp Đại học Jiangcai, tôi chọn tiếp tục học ở đây. Trường mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội học hỏi văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc. Mọi người giao tiếp và học hỏi lẫn nhau, điều này mang lại cảm giác ấm áp và thỏa mãn. ”Tại lễ khai giảng của tân sinh viên khóa 2023, Zhang Na, sinh viên thạc sĩ kinh doanh quốc tế khóa 2023 tại Trường Kinh tế và Thương mại Quốc tế thuộc Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây và đến từ Kazakhstan, cho biết.

Được biết, trong những năm qua, Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây đã thu hút nhiều sinh viên nước ngoài đến Trung Quốc để trao đổi với chất lượng đào tạo sinh viên quốc tế cao, hệ thống đào tạo toàn diện và mô hình đào tạo đa cấp.

Vào ngày 10 tháng 9, buổi định hướng của lớp 2023 sinh viên quốc tế tại Trung Quốc đã diễn ra suôn sẻ. 46 sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ mới đến từ Nga, Maroc, Guinea và các quốc gia khác đã hoàn tất quá trình xác minh. của các tài liệu nhập học và đến trường để sinh sống Đăng ký, mua bảo hiểm, đăng ký tình trạng sinh viên, phân bổ ký túc xá và các thủ tục đăng ký khác. Họ được các tình nguyện viên hướng dẫn tham quan khuôn viên trường, tìm hiểu về cách bố trí cơ sở hạ tầng của trường và đánh giá cao bầu không khí văn hóa của Jiangcai với một thế kỷ lịch sử.

Trong trại hè quốc tế được tổ chức trước đó, 126 học sinh và giáo viên trường học ở nước ngoài đã cùng nhau trao đổi về các vấn đề như sự phát triển kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc, chiến lược mở cửa của Trung Quốc và việc đánh giá cao nghệ thuật gốm sứ. “Lấy cảm hứng từ thời đại của sáng kiến‘Một vành đai, Một con đường’, việc giao lưu, trao đổi giữa các quốc gia và giới trẻ là đặc biệt quan trọng. Các hoạt động này không chỉ nâng cao kiến ​​thức và hiểu biết về Trung Quốc của sinh viên nước ngoài mà còn tăng cường tình hữu nghị giữa sinh viên. ”Liu Xiaoli, phó hiệu trưởng Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây, cho biết cô hy vọng sẽ xây dựng một nền tảng trao đổi văn hóa giữa Trung Quốc và nước ngoài thông qua trại hè để kể những câu chuyện Trung Quốc tốt hơn.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các buổi họp hiệu trưởng để tìm hiểu những khó khăn, yêu cầu của sinh viên quốc tế trong học tập và cuộc sống, đồng thời lắng nghe ý kiến, đề xuất của họ trong công tác quản lý sinh viên. Liu Xiaoli cho rằng sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau và có sự khác biệt về nền tảng văn hóa và thói quen. Việc giao tiếp và trao đổi giữa giáo viên và học sinh, bạn cùng lớp và quản lý cần được tăng cường để cải thiện tốt hơn trình độ giáo dục và quản lý của sinh viên quốc tế cũng như cải thiện hiệu quả hoạt động của trường. và sự hài lòng của sinh viên. ”

Theo báo cáo, Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây tích cực thúc đẩy sự hợp tác giữa tất cả các bên để cho phép sinh viên quốc tế cảm nhận được sức hấp dẫn của văn hóa Trung Quốc thông qua nghiên cứu lý thuyết và khám phá thực tế.

BẮN CÁ

Vào ngày 30 tháng 6, trường đã tổ chức hơn 10 sinh viên quốc tế đến các thành phố Cảnh Đức Trấn và Phúc Châu thuộc tỉnh Giang Tây để bắt đầu hành trình trải nghiệm văn hóa trà và sứ Trung Quốc. Tại Vườn sứ Cảnh Đức Trấn, các sinh viên quốc tế đã tham gia làm đồ sứ và thưởng thức trà Trung Quốc được pha bằng bộ trà Cảnh Đức Trấn. Tại thành phố Phúc Châu, bộ sưu tập tác phẩm của Tang Xianzu và buổi biểu diễn trực tiếp "Xunmeng Peony Pavilion" đã giúp sinh viên quốc tế cảm nhận được sức hấp dẫn của kinh kịch truyền thống Trung Quốc.

Từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 7, đại diện giáo viên và học sinh của trường cùng 5 sinh viên quốc tế đã đến làng Xita, huyện Fengxin, tỉnh Giang Tây để thực hiện“Thực hành xã hội của sinh viên đại học Trung Quốc và nước ngoài Hoạt động tuần” Mọi người đến thăm cơ sở giáo dục truyền thống cách mạng để trân trọng tinh thần cách mạng bất khuất của dân tộc Trung Hoa; thăm nông dân, trường học, nhà máy địa phương để chứng kiến ​​hiệu quả của chính phủ trong việc “xóa đói thực sự, giảm nghèo thực sự” và tham gia sản xuất bánh gạo Huangyuan; và các kỹ năng truyền thống khác, cảm nhận phong cách nông thôn tự nhiên và giản dị của Trung Quốc.

Có thông tin cho rằng sau khi Hiệp hội tình nguyện quốc tế Lôi Phong của Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây được thành lập vào năm 2021, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế trở thành thành viên của hiệp hội. Họ phục vụ khuôn viên trường, đóng góp cho xã hội, tích cực tham gia vào các hoạt động dịch vụ tình nguyện khác nhau và sử dụng các hành động thiết thực để giải thích sứ mệnh học tập của giới trẻ đương đại.

Vào tháng 3 năm nay, các thành viên của hiệp hội đã đến Trường tiểu học Hujia để thực hiện các hoạt động trao đổi dịch vụ tình nguyện. “Lôi Phong là thần tượng của tôi và là tấm gương để tôi học hỏi. ”Wu Di, người sáng lập hiệp hội và là sinh viên quốc tế đến từ Bangladesh, đã chia sẻ lịch sử của hiệp hội, giới thiệu câu chuyện về Lôi Phong, đồng thời nghiên cứu tinh thần của Lôi Phong với các học sinh trường tiểu học Hujia và cảm nhận được ý nghĩa và sức mạnh của tinh thần Lôi Phong.

Được biết, Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây bắt đầu tuyển dụng sinh viên quốc tế vào năm 1995. Tính đến năm 2023, trường đã đào tạo tổng cộng 2.639 sinh viên quốc tế đến từ 151 quốc gia ở Trung Quốc. Hiện tại, trường cung cấp tổng cộng 17 chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh, hình thành hệ thống đào tạo đa cấp bao gồm giáo dục đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cũng như giáo dục phi học thuật, hình thành một chuỗi kép, chú trọng ngang nhau· -mô hình đào tạo lái xe bốn bánh” (Tác giả đóng góp của Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây: Wang Yanli và Zhang Weizhen)

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đất đậu nành đảm bảo độ chín Các viên đậu nành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở làng Đồng xưa nay có câu“Có làng thì phải có tháp trống, có sông thì phải có gió và cầu mưa”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

BẮN CÁ

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng.

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, cây cổ thụ um tùm, các loài chim quý hiếm sinh sống, quanh năm mây mù bao phủ, đầy gió cổ tích và quyến rũ. ngọn núi thần tiên đầu tiên trên thế giới".

广东工业大学集成电路设计和电子设计自动化创新班(IC班)是广工首个跨学院、跨专业招生的班级,该班采用“2+2”学制,学生大一、大二在原专业学习,大三、大四则在IC班学习。多专业深度交叉和产教融合培养,让IC班学生备受企业青睐,很多学生大四时就已经被知名集成电路设计公司“抢订”,毕业月薪过万元。

9月初,来自俄罗斯、摩洛哥、几内亚等地的46名硕博新生,在江西财经大学依次完成了入学材料核验、购买保险、学籍注册、宿舍分配等报到手续。由留学生志愿者引导参观校园,了解学校基础设施布局,新生们在了解学校历史的过程中,领略百年江财文化氛围。

如今,“十个一”项目已在全市各中小学落地,与校本课程、习惯养成、社会实践等深度融合,每个“一”都得到了放大,校园里、舞台上、社会实践基地里都有学生的身影,人人参与、百花齐放的教育新格局正在逐步形成。

Tám thanh niên tiên phong từ Cơ sở Baijingwan của Trường tiểu học số 2 trên đường Trường Giang ở Hợp Phì đã đến nhà nghỉ cán bộ để thăm Zheng Zunli, một cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thông qua các hoạt động như nghe kể chuyện chiến đấu và tham quan Bảo tàng Lịch sử Danh dự, họ đã giáo dục Hướng dẫn thanh niên trân trọng cuộc sống hạnh phúc khó khăn mới giành được, truyền cảm hứng cho thanh niên yêu đảng, đất nước và phấn đấu trở thành thanh niên tốt. con người trong thời đại mới. địa chỉ bố trí quang điện mặt trời Tấm bảng bổ sung cho cảnh quan xung quanh

Hoa tulip thu hút sự chú ý của vô số người với vẻ ngoài đầy màu sắc, duyên dáng và thanh lịch độc đáo, và hoa của chúng cũng giống như hoa bìm bìm trong buổi sáng. Ban ngày, những cánh hoa xinh đẹp xòe ra nhảy múa trong gió, khoe dáng xinh đẹp nhất trước mặt mọi người. Ban đêm, giống như một cô gái nhút nhát, họ dần thu thập bộ quần áo hoa rực rỡ, chờ đợi nở rộ trở lại khi bình minh ló dạng.