tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay

Môi trường “vi mô” xây dựng sân khấu “lớn” cho sự phát triển của những tài năng trẻ xuất sắc


ngày phát hành:2024-05-14 19:11    Số lần nhấp chuột:80


Global Newswire (globalnewswire.cn):

Giáo viên trẻ là lực lượng chính của giáo dục đại học Theo tinh thần "Ý kiến ​​hướng dẫn về tăng cường xây dựng và cải cách đội ngũ giáo viên trong các trường cao đẳng" của Bộ Giáo dục. và các trường đại học trong thời đại mới", Khoa Dược của Đại học Zhengzhou Trong đà phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, chúng tôi đã tích cực tìm hiểu và thực hành mô hình đào tạo nhân tài trẻ xuất sắc. Danh hiệu nhân tài quốc gia không chỉ đạt 0 bước đột phá, mà còn được tổ chức liên tục 4 năm từ 2020 đến 2023, đồng thời liên tục đào tạo độc lập 5 tài năng trẻ cấp Quốc gia (duy nhất tại Đại học Zhengzhou), thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành.

Tương lai của khoa học nằm ở giới trẻ và tài năng trẻ là nguồn gốc của sự phát triển đất nước. Trong quá trình tăng cường xây dựng các tài năng sáng tạo trẻ trình độ cao, trường tích cực hướng dẫn giáo viên trẻ tập trung vào các vấn đề khoa học tiên tiến, khám phá sự giao thoa và tích hợp giữa các ngành, đồng thời nêu bật sự đổi mới độc lập dựa trên đặc điểm của nền tảng hiện có . Lấy việc đăng ký các dự án nghiên cứu khoa học cơ bản khác nhau làm điểm khởi đầu kinh doanh và đạt được 0 đột phá về danh hiệu tài năng trẻ cấp quốc gia làm điểm khởi đầu về mặt tư tưởng, cùng nhau thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các tài năng trẻ. Một mặt, chúng tôi tôn trọng cá tính của giáo viên trẻ và tạo môi trường tốt để đổi mới tài năng; mặt khác, chúng tôi hiểu tư tưởng của họ, lắng nghe ý kiến ​​và đề xuất của họ, khuyến khích sự tìm tòi và đổi mới, ủng hộ tranh luận học thuật, chấp nhận những sai sót. và thất bại, đồng thời khiến họ làm việc trong bầu không khí đầy tính nhân văn. Phát triển tài năng của bạn.

Bầu CuaV8

Những giáo viên trẻ tràn đầy năng lượng, thể hiện bầu không khí nghiên cứu khoa học trong đó mọi người đều theo đuổi nhau, không muốn tụt lại phía sau và theo đuổi sự đổi mới. Chỉ trong vài năm, các thành viên trẻ của nhóm đã liên tiếp đoạt giải trong các dự án của Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia và các dự án nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp bộ khác. Một số giáo viên trẻ đặc biệt xuất sắc và đã đạt được danh hiệu lớn của Quỹ Khoa học Thanh niên, quỹ liên kết địa phương. và các dự án chung. Ngoài ra, Trường Dược đã độc lập đào tạo 5 giáo viên trẻ đạt danh hiệu nhân tài quốc gia. Một trong số đó đã đạt danh hiệu “Học giả trẻ Trường Giang” của Bộ Giáo dục năm 2020, hai người đạt giải nhân tài quốc gia năm 2021 và 2 người đạt danh hiệu Nhân tài quốc gia. Năm 2022, Quỹ Khoa học Thanh niên Xuất sắc của Quỹ Khoa học Tự nhiên, hai người sẽ đồng thời nhận được "Chương trình Giải thưởng Học giả Trường Giang" của Bộ Giáo dục vào năm 2023.

Như người ta vẫn nói:“Có sức mạnh ở số lượng”, chiến đấu một mình đã là quá khứ, tinh thần đồng đội là tương lai. Trường khuyến khích các giáo viên trẻ có cùng chuyên môn và có cùng sở thích thành lập các nhóm sáng tạo để rút gọn các hướng nghiên cứu, nhắm vào các vấn đề khoa học lớn, cùng nhau giải quyết các vấn đề chính và tiến hành các hình thức thảo luận khác nhau, như thảo luận dự án, hội thảo đặc biệt, liên ngành chờ đợi các buổi hội thảo, viết đơn xin việc và viết luận văn. Đồng thời, tuyển sinh cao học và sinh viên vào đội, bắt đầu từ việc đọc tài liệu - đặt câu hỏi khoa học - giải quyết vấn đề - giải pháp như thế nào? Một loạt các cuộc thảo luận chuyên sâu đã được thực hiện, trong đó giáo viên và học sinh liên tục đặt câu hỏi về các vấn đề khoa học quan trọng, đưa ra các cuộc thảo luận sôi nổi, trau dồi năng lực hiểu biết khoa học và đổi mới của mình.

Tập trung vào nhu cầu chiến lược quốc gia về chẩn đoán và điều trị các bệnh chính như khối u, nhóm nghiên cứu khoa học về hệ thống phân phối thuốc nhắm mục tiêu chính xác cho khối u, nhóm nghiên cứu về lắp ráp phân tử sinh học chính xác hệ thống thông minh, nhóm nghiên cứu sàng lọc bệnh sớm và các nhóm chuyên môn như nhóm nghiên cứu hệ thống chẩn đoán và nhóm nghiên cứu chuyển hóa bệnh tật đã được thành lập. Nhằm mục đích phát hiện ra các mục tiêu bệnh, phát triển các hệ thống chẩn đoán nhạy cảm, không xâm lấn, cụ thể và chính xác, cung cấp chính xác thuốc điều trị đến các vùng có bệnh và khám phá một loạt các lĩnh vực khoa học như cơ chế phân tử trong sự xuất hiện và phát triển của bệnh tật, chúng ta đã tiến hành hỗ trợ lẫn nhau dựa trên các vấn đề khoa học. Thông qua các cuộc thảo luận chính thức, chúng ta tìm kiếm những bước đột phá thông qua sự va chạm của tư duy khoa học. Trong những năm gần đây, nhóm nghiên cứu khoa học đã cấp phép cho hơn 50 bằng sáng chế phát minh và hơn 100 bài báo SCI.

Ngoài việc làm rõ mục tiêu và tích cực thành lập nhóm nghiên cứu khoa học, điều quan trọng là tạo điều kiện để các giáo viên trẻ phát triển nhanh chóng và thể hiện tài năng của mình. Trường hỗ trợ các tài năng trẻ giữ vai trò chủ đạo và dẫn dắt. Ưu tiên các giáo viên trẻ về diện tích phòng nghiên cứu, mua dụng cụ, chỉ số sinh viên tốt nghiệp, nộp hồ sơ dự án, v.v. Hơn 80% giáo viên trẻ đã đạt giải Tự nhiên Quốc gia. Các dự án của Quỹ khoa học

Ngoài ra, bên cạnh việc thực hiện nhiều biện pháp khuyến khích, hỗ trợ giảng viên trẻ nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học, nhà trường còn rất coi trọng phẩm chất tư tưởng, chính trị của đội ngũ giáo viên và nền tảng chính trị của đội ngũ giáo viên. xây dựng đạo đức, đạo đức nhà giáo, đồng thời đã xây dựng các chuyên đề nghiên cứu, giảng dạy tư tưởng, chính trị hai tuần một lần bằng nhiều hình thức như tài liệu học tập, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu kinh nghiệm, diễn đàn diễn đàn... để lồng ghép giáo dục đạo đức vào toàn bộ quá trình giáo dục. ; chất lượng đào tạo nhân tài.

Để triển khai“trung tâm”, thúc đẩy“bốn lợi nhuận” và xây dựng nền giáo dục đại học hạng nhất đẳng cấp thế giới, trường đại học rất gắn kết Tầm quan trọng của việc hướng dẫn thế hệ trẻ Giáo viên chuyển kết quả nghiên cứu khoa học thành nội dung giảng dạy và đạt được sự tích hợp giữa khoa học và giáo dục thông qua phân tích trường hợp, bài giảng tiên tiến, thảo luận chủ đề, thiết kế đổi mới, thực hành ngoại khóa, v.v. Ví dụ: nội dung nghiên cứu của dự án Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc tế, Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ, các bài báo cấp cao và nội dung liên quan đến bằng sáng chế sẽ được sử dụng làm tài liệu giảng dạy trong và ngoài lớp học nhằm nâng cao nhận thức đổi mới của học sinh và khả năng và cung cấp giảng dạy đại học trình độ cao.

Đồng thời, chúng tôi thực hiện giảng dạy dựa trên nghiên cứu, xây dựng hệ thống đào tạo nhân tài đổi mới tích hợp việc giảng dạy trên lớp, thiết kế thử nghiệm và nghiên cứu khoa học dựa trên người hướng dẫn khóa học và thiết lập hệ thống xây dựng năng lực, lấy học sinh làm trung tâm. Hệ thống phương pháp giảng dạy dựa trên nghiên cứu nhằm thúc đẩy học sinh học tập độc lập và phát triển cá nhân, từ đó nâng cao toàn diện chất lượng toàn diện của học sinh..

Các dự án tài năng trẻ quốc gia như Qingchang và Youqing đã tạo ra "hiệu ứng cánh bướm" trong số các giáo viên trẻ trong ngành và thúc đẩy sự phát triển của ngành dược. Vào năm 2023, Khoa Dược và Đại học Zhengzhou. Bảng xếp hạng ESI về chất độc sẽ lọt vào top 1% trên thế giới. Trong tương lai, trường sẽ tăng cường hơn nữa việc xây dựng các nhóm nghiên cứu khoa học, tăng cường xây dựng các nhóm đổi mới khoa học và công nghệ chung giữa trường và doanh nghiệp, tăng cường hợp tác giữa trường và doanh nghiệp và khám phá chương trình đào tạo nhân tài dược phẩm và khoa học công nghệ tích hợp giữa trường và doanh nghiệp. hệ thống đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành y sinh, nhằm nâng cao hơn nữa khả năng phục vụ nền kinh tế và xã hội nhằm hỗ trợ mạnh mẽ cho kế hoạch phát triển của trường trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14. (Wang Lei Du Bin)

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố Anqing, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa Bức tranh đẹp

Năm 2023, quận Hailing, thành phố Thái Châu sẽ triển khai 5.600 mẫu sản xuất hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Bầu CuaV8

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

繁盛的工业离不开技能人才作支撑,而产教融合作为职业教育的先天优势,更是实现教育链、产业链、供应链、人才链与价值链有机衔接的必然选择。湖南工业职业技术学院作为“双高计划”建设单位,是湖南省内装备制造专业最全、规模最大的高职院校之一,也是助推湖南制造业发展的重要“人才引擎”。

期间,实践队员翟玉婷前往河北省唐山市拜访了非遗传承人董于友。在董老居所,翟玉婷看到了许多形态简约却独具艺术魅力的皮影,并详细了解了皮影的制作工艺。翟玉婷说,此行让她深刻感受到了传统文化的博大精深,传承人精益求精、持之以恒的工匠精神让她敬佩。

学院联合区教委,共建中高职衔接实训基地。2023年,学院与大兴一职开展中高职衔接专业教学交流研讨,共商人才培养方案。针对高职院校对中职学生职业素养要求、中职专业课程授课的深度、高职相关课程的下沉、学生职业技能取证、转段升学、职业技能大赛参赛、学生就业及专升本等问题开展研讨,达成共识。双方参观安全防范技术专业实训室,就专业实训室和教学资源的共享共建达成一致意见。

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng.

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, cây cổ thụ um tùm, các loài chim quý hiếm sinh sống, quanh năm mây mù bao phủ, đầy gió cổ tích và quyến rũ. ngọn núi thần tiên đầu tiên trên thế giới".

Tám thanh niên tiên phong từ Cơ sở Baijingwan của Trường tiểu học số 2 trên đường Trường Giang ở Hợp Phì đã đến nhà nghỉ cán bộ để thăm Zheng Zunli, một cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thông qua các hoạt động như nghe kể chuyện chiến đấu và tham quan Bảo tàng Lịch sử Danh dự, họ đã giáo dục Hướng dẫn thanh niên trân trọng cuộc sống hạnh phúc khó khăn mới giành được, truyền cảm hứng cho thanh niên yêu đảng, đất nước và phấn đấu trở thành thanh niên tốt. con người trong thời đại mới. địa chỉ bố trí quang điện mặt trời Tấm bảng bổ sung cho cảnh quan xung quanh

Hoa tulip thu hút sự chú ý của vô số người với vẻ ngoài đầy màu sắc, duyên dáng và thanh lịch độc đáo, và hoa của chúng cũng giống như hoa bìm bìm trong buổi sáng. Ban ngày, những cánh hoa xinh đẹp xòe ra nhảy múa trong gió, khoe dáng xinh đẹp nhất trước mặt mọi người. Ban đêm, giống như một cô gái nhút nhát, họ dần thu thập bộ quần áo hoa rực rỡ, chờ đợi nở rộ trở lại khi bình minh ló dạng.

Vào ngày 18 tháng 7 năm 2023, trên sân bóng của Trường Thực nghiệm thuộc Khu Phát triển Kinh tế Hoài Bắc, tỉnh An Huy, các cầu thủ trẻ từ các trường tiểu học nông thôn đang tập luyện bóng đá.